"Yêu râu xanh" U60 khống chế hiếp dâm thiếu nữ thiểu năng đi chặt củi

Thấy G. đi chặt củi một mình ở bãi đất trống, Sơn đã đến khống chế, đe dọa để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm Đậu Hồng Sơn (SN 1963, trú xóm Tân Đông, xã Đồng Văn, Tân Kỳ) về tội Hiếp dâm.

Theo cáo trạng, trước đó vào tháng 2/2020, Sơn đi uống rượu về thì thấy em G. (SN 2001, bị thiểu năng trí tuệ) đang chặt củi một mình ở bãi đất trống.

Thấy thế, Sơn liền đến khống chế, đe dọa rồi thực hiện hành vi hiếp dâm G. Sơn còn thực hiện hành vi hiếp dâm G. 1 lần khác nữa cũng với thủ đoạn tương tự. Do bản thân bị thiểu năng, bị đe dọa và sợ nên G. không dám kể chuyện lại với ai.

Bị cáo Đậu Hồng Sơn.

Về phía gia đình nạn nhân G. khi thấy G. có biểu hiện bất thường nên đã đưa đi khám. Kết quả khám cho thấy, G. có thai 16 tuần nhưng bị chết lưu. Sau khi gặng hỏi, G. đã kể lại toàn bộ sự việc và đến công an trình báo.

Nhận được đơn trình báo, cơ quan công an đã phối hợp gia đình đưa G. đi giám định. Kết quả cho thấy, cái thai trong bụng G. là con của Sơn.

Toàn cảnh phiên tòa.

Tại phiên tòa, gia đình nạn nhân yêu cầu Sơn bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần với mức 150 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại bị cáo Sơn chưa bồi thường về mặt dân sự cho bị hại.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Đậu Hồng Sơn 7 năm 6 tháng tù giam.

Ngọc Tú