Xuân Phúc làm fan 'Cây táo nở hoa' hả hê

Hải "Vịt" trong phim Cây táo nở hoa là vai diễn dài hơi nhất trước nay của diễn viên - người mẫu Xuân Phúc. Nhân vật này là kẻ dẫn dắt Ngà (Trương Thế Vinh đóng) vào con đường cờ bạc và phạm tội, lừa gạt Ngà trong phi vụ kinh doanh mỹ phẩm và lừa đảo người tiêu dùng. Ngoài đời hiền lành và thân thiện nhưng trên phim, Xuân Phúc khắc họa tốt vẻ đểu cáng, hợm hĩnh của nhân vật, trở thành một trong các tuyến vai phụ đạt hiệu quả nhất của phim.

Xuân Phúc đóng vai đểu trong Cây táo nở hoa.

Trả lời phỏng vấn của Ngoisao.net, Xuân Phúc cho biết lúc Hải "Vịt" mới xuất hiện, nhiều khán giả rất ghét nhân vật này. Nhưng càng về sau, vai diễn này càng làm người xem hả hê bởi đây là người duy nhất trong phim trừng trị được kẻ ham ăn, lười làm và ngông cuồng như Ngà. "Một số khán giả nhắn tin cho tôi. Họ nói thích vai Hải và mong chờ tình tiết Hải hành hạ Ngà để dạy cho Ngà bài học", Xuân Phúc kể.

Người thân trong gia đình Xuân Phúc đều xem Cây táo nở hoa và ủng hộ vai diễn của anh. Ba mẹ anh thích vai Hải "Vịt" vì vai diễn này mang màu sắc khác lạ so với các vai anh từng đóng. Bà xã thì đùa: "Anh toàn đóng mấy vai đểu, đi tù, nhìn là thấy ghét!". Cá nhân Xuân Phúc cho rằng vai diễn của anh rất thực tế, là hình ảnh phản chiếu những kẻ bên ngoài hào nhoáng bên trong hèn nhát, lợi dụng lòng tin của người khác.

Vào vai ngang hàng và gây nhiều sóng gió cho Trương Thế Vinh, ban đầu Xuân Phúc hơi gượng gạo vì lần đầu hợp tác đã phải thoại "mày - tao" với đàn anh. Nhưng dần dần, anh nhập vai và quen với điều này. Anh cảm nhận Trương Thế Vinh là một diễn viên dễ gần và vui vẻ, giúp anh làm việc thoải mái. Khó nhất đối với họ là các cảnh xô xát, đánh nhau. Phần lớn tình huống, Trương Thế Vinh đều là người bị đánh. Tập 40 và 41 chiếu gần đây là hai lần hiếm hoi Xuân Phúc có cảnh bị Trương Thế Vinh tấn công. Một cảnh trong tưởng tượng của nhân vật Ngà, một cảnh xảy ra thực sự.

Xuân Phúc nhớ lại các cảnh đánh nhau với Trương Thế Vinh: "Lúc quay cảnh Ngà đến công ty đòi Hải bồi thường 10 tỷ, tôi diễn nhập tâm quá, lỡ tay đập cuốn sổ vào đầu anh Vinh hơi mạnh. May là anh Vinh không sao. Nhưng cú đánh đó hỗ trợ rất tốt cho cảm xúc của anh Vinh khi diễn. Cảnh anh Vinh siết cổ tôi rất khó. Chúng tôi phải tập diễn rất kỹ và tập trung tinh thần. Nếu lơ là, hai anh em dễ chấn thương. Cảnh anh Vinh đánh tôi trước cổng nhà cũng làm chúng tôi rất mệt. Chúng tôi quay từ 7h tối tới quá nửa đêm. Tôi không nhớ mình bị đánh bao nhiêu cú vì quay quá nhiều lượt".

Cảnh phim Xuân Phúc bị Trương Thế Vinh siết cổ

Gần một năm quay Cây táo nở hoa, Xuân Phúc được vợ hết lòng ủng hộ về tinh thần và đôi khi tư vấn, góp ý về trang phục. Giống như thời mới yêu, bà xã thích ghé phim trường thăm Xuân Phúc và xem anh làm việc. Nếu bối cảnh trong thành phố, anh đồng ý để vợ đến chơi với đoàn phim. Nhưng khi bối cảnh ở xa, anh không muốn bà xã đi xa và vất vả vì nắng nôi, mưa gió.

Trước Cây táo nở hoa, Xuân Phúc diễn rất đạt gã trùm giang hồ xảo quyệt trong phim chiếu rạp Người cần quên phải nhớ. Anh nói các vai phản diện như vậy đặt ra cho anh bài toán khó: phải làm sao cách diễn không trùng lặp và thể hiện ra đúng chất nhân vật, đúng ý đồ đạo diễn mà vẫn mang màu sắc cá nhân. Đóng vai ác, Xuân Phúc không sợ khán giả ác cảm, chỉ sợ bản thân không làm khán giả tin vào nhân vật, không ấn tượng. "Được khán giả ghét là một niềm vui, chứng tỏ tôi mang lại sự chân thật", Xuân Phúc chia sẻ.

Đạo diễn Võ Thạch Thảo rất thích chỉ đạo diễn xuất cho Xuân Phúc bởi anh nghiêm túc và lăn xả với nghề, mang lại năng lượng tinh cực trên trường quay. Đánh giá nam diễn viên làm cho vai Hải "Vịt" đáng tin hơn, đạo diễn mong có cơ hội cộng tác với Xuân Phúc trong các phim sau này.

Xuân Phúc sinh năm 1992. Trước khi tham gia cuộc thi The Face 2018, anh đã là một diễn viên. Anh từng đóng nhiều phim như Chạm tay vào nỗi nhớ, Trái tim có nắng, Điệp vụ chân dài, Cà Chớn anh đừng đi... và nổi tiếng với vai diễn vua Bảo Đại trong MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của ca sĩ Hòa Minzy. Lợi thế của anh là ngoại hình cao, khỏe khoắn, đậm nam tính.

Những khoảnh khắc hài hước của Xuân Phúc cùng Trương Thế Vinh, Thái Hòa ở hậu trường Cây táo nở hoa.

Phong Kiều