Xem các bạn nữ Gen Z kể chuyện về ngày đầu theo đuổi ước mơ, lượn đâu cũng thấy “hao hao” chuyện của chính mình

Ai cũng biết theo đuổi ước mơ là một hành trình dài, nhưng bạn có bao giờ nhìn lại để nhận ra mình đã bắt đầu như thế nào và thay đổi ra sao?

Chuyện về những "nàng thơ" với lựa chọn sự nghiệp từ ước mơ nhỏ nhất

Nhớ về hành trình theo đuổi ước mơ, Sam thừa nhận mình bắt đầu công việc diễn xuất với một trải nghiệm đi casting "cho vui" nên từng gặp không ít trở ngại trước những phân cảnh nặng tâm lý. Đó cũng là cảm xúc của Trúc Anh khi nhận được vai diễn điện ảnh quan trọng đầu tiên. Không thiếu những lúc căng thẳng và áp lực, Trúc Anh và Sam vẫn luôn cố gắng, vì họ hiểu rõ, hành trình theo đuổi ước mơ sẽ còn dài, với rất nhiều thử thách, và chính bản lĩnh sẽ giúp họ trưởng thành hơn để tự tin theo đuổi ước mơ của mình.

"Có thể bạn sẽ giống Sam - một cô gái thiếu sót rất nhiều khi cơ hội gõ cửa - nhưng chỉ cần bạn dám bắt đầu, bạn sẽ có thể đạt được ước mơ của mình!" - Sam xúc động nói

"Chúng mình có nhiều con đường và lựa chọn mở ra, đồng thời cũng có không ít khó khăn, nhưng với tinh thần lạc quan, cố gắng, con gái Gen Z hoàn toàn có thể chinh phục ước mơ!" - Trúc Anh chia sẻ

Cũng xuất phát từ những đam mê thuở bé, Juky San và Phương Hà lại là hai cô gái sẵn sàng từ bỏ những công việc "ổn định" và "nghiêm túc" để bắt đầu lại hành trình chinh phục ước mơ. Để rồi, một Phương Hà phải dành dụm tiền tiêu vặt để tập tành làm food vlogger, một Juky San từng tự ti vì không được đào tạo bài bản, đến nay đã tự hào khi trở thành hai đại diện nổi bật trong số những bạn trẻ thành công nhất, nhờ chính cá tính riêng biệt và sự kiên trì với ước mơ riêng của mình.

Juky San khoe ảnh thời còn đi học và tích cực tham gia các cuộc thi văn nghệ ở trường

Hình ảnh do chính Phương Hà chia sẻ về một thời tập tành làm vlog và phải tự thân vận động trong mọi việc

Sau các "nàng thơ" Vbiz, chúng tôi còn bắt gặp một nàng "Hậu" thông minh và đa tài, với hành trình theo đuổi ước mơ bắt đầu từ quyết định đăng ký dự thi Miss World Vietnam. Lương Thùy Linh giờ đã gặt hái được những thành công ngoạn mục, thậm chí còn dấn thân trong các lĩnh vực khác như người mẫu, kinh doanh, diễn giả… Linh cho biết, tất cả những nỗ lực của cô là để chứng minh rằng khả năng của con gái không hề bị giới hạn như nhiều người vẫn nghĩ.

"Chúng ta có rất nhiều khả năng để theo đuổi ước mơ, chỉ cần bạn không ngừng khám phá và phát triển bản thân." - Top 12 cuộc thi Hoa hậu Thế Giới tâm niệm

Và những câu chuyện không của riêng ai

Tham gia thử thách #SunsilkDreamChallenge đương nhiên không thể thiếu những tên tuổi vàng trong làng bắt trend. Vậy những "cổng thông tin" có tiếng nhất trong cộng đồng Gen Z đã nói gì về ngày đầu theo đuổi ước mơ mà khiến trào lưu này bùng nổ và thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng đến vậy?

Ai rồi cũng khác, chỉ có ước mơ đi cùng mình vẫn là "chân ái" như thuở nào

Ai theo đuổi ai cũng được, miễn tụi mình vẫn "in a relationship" thật hạnh phúc nhé Ước Mơ!

Ước mơ nhỏ bé càng cần được "vun trồng", nên mình đừng vì chút khó khăn mà bỏ rơi ước mơ, bạn nha!

Câu chuyện ấn tượng của một cô bạn tự hào vì đã tăng "trình" đáng kể sau hai năm theo đuổi sự nghiệp "A cow"

Tin rằng mỗi cô gái đều có rất nhiều khả năng trong cuộc sống, thể hiện qua hành trình theo đuổi ước mơ luôn đặc sắc và đầy những trải nghiệm thú vị, Sunsilk tự hào được đồng hành cùng bạn để san sẻ, tiếp thêm động lực chinh phục mọi trở ngại. Bởi với con gái, luôn có nhiều hơn một khả năng để làm điều bạn muốn. Đừng quên, trong bất kỳ tình huống nào, mái tóc bóng mượt rạng ngời và chắc khỏe sẽ luôn là người bạn đồng hành đắc lực giúp bạn gái tự tin và toả sáng.

Cùng chia sẻ với Sunsilk những câu chuyện thú vị của ước mơ, các bạn nữ GenZ nhé!

Năm 2021, Sunsilk tiếp tục lan tỏa chiến dịch Bung Minh Tỏa Sáng, Bung Ước Mơ Riêng để kể về ngày đầu tiên của những cô gái trẻ đang hằng ngày viết nên câu chuyện ước mơ, để từ đó có thể truyền cảm hứng cho nhiều bạn gái trẻ khác. Vậy còn ngày đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ của bạn là gì? Hãy kể cho Sunsilk nghe bằng cách tham gia vào thử thách #SunsilkDreamChallenge tại đây nhé!

Quang Vũ

Theo Trí Thức Trẻ