Xe nhồi nhét người nhập cư gặp nạn ở Mỹ, 13 người tử vong

TPO - Một vụ tai nạn trên đường cao tốc California liên quan đến một chiếc xe chở người nhập cư bất hợp pháp đã khiến 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, theo cơ quan cảnh sát địa phương.

Tờ Fox News đưa tin vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Ba, 2/3 ở Hotville, một thị trấn cách San Diego (bang California, Mỹ) khoảng 125km.

Theo các nhân chứng, một chiếc xe tải đã va chạm với một chiếc SUV 8 chỗ ngồi chở người nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, thay vì chở đúng số người quy định, chiếc SUV nói trên lại nhồi nhét tới 25 người.

Vụ tai nạn đã khiến 12 người tử vong tại chỗ, 1 người qua đời tại bệnh viện và 8 người bị thương.

Một quan chức an ninh địa phương cho biết hiện đang liên lạc với lãnh sự quán Mexico để xác định danh tính các nạn nhân và thông báo cho gia đình họ. Các nạn nhân có độ tuổi từ 20 đến 55. Trong số những người bị thương, người trẻ nhất mới 16 tuổi.

Các nguồn tin từ cơ quan biên phòng cho biết vụ tai nạn xảy ra sau khi một lỗ hổng xuất hiện trên hàng rào biên giới gần Calexico, California.

Đoạn hàng rào này được xây dựng từ khoảng năm 2007 đến 2009, nên không liên quan đến bức tường biên giới của cựu Tổng thống Donald Trump.

Lỗ hổng hàng rào biên giới. Ảnh: Fox News

Các nguồn tin cho biết ít nhất 2 chiếc xe nhồi nhét người nhập cư bất hợp pháp đã chạy qua lỗ hổng rộng 3m vào sáng sớm thứ Hai, và tránh được hệ thống camera lắp đặt gần đó.

Cơ quan tuần qua biên giới không nhận được thông tin về vụ buôn người, cho đến khi nhận được thông báo của cảnh sát giao thông về vụ tai nạn, xảy ra cách hàng rào biên giới khoảng 13km.

Minh Hạnh

Theo CNN Fox