Xác định quân xanh thứ 2 của ĐT Việt Nam trước thềm VL World Cup 2022

Vào đầu tháng 6 tới, ĐT Việt Nam sẽ bước vào hành trình tại vòng loại World Cup 2022. Những ngôi sao vàng sẽ thi đấu nốt 3 trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 khu vực châu Á. Họ sẽ lần lượt đụng độ Indonesia, Malaysia và UAE.

Nhằm chuẩn bị thật tốt cho các trận đấu kể trên, HLV Park Hang-seo và các cộng sự đang ráo riết hoàn thành các kế hoạch được đề ra. Mới đây, BHL đã công bố danh sách sơ bộ gồm 45 cầu thủ và tất cả sẽ hội quân tại Quy Nhơn từ ngày 10/05 tới.

ĐT Việt Nam dự kiến sẽ trải qua 2 trận đấu giao hữu trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Chưa dừng lại ở đó, ĐT Việt Nam cũng vừa tìm được 2 "quân xanh" để các cầu thủ cọ xát, ráp đội hình và có được tâm lý thi đấu trước những trận đấu chính thức. Theo đó, đoàn quân của HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ thi đấu giao hữu với đội chủ sân Quy Nhơn - Topenland Bình Định trong thời gian đầu tập huấn. Sau đó, khi đã di chuyển sang UAE (ngày 26/05), ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐT Jordan vào ngày 31/05.

ĐT Jordan là một đại diện ưu tú của bóng đá Tây Á. Họ đã từng đụng độ ĐT Việt Nam chúng ta tại vòng 16 đội Asian Cup 2019 và nhận thất bại 2-4 sau loạt sút luân lưu cân não (hai đội hòa nhau 1-1 trong thời gian 120 phút).

Đăng Huy