Xả súng ở California, 6 người chết, 9 người bị thương

TTO - Cảnh sát tại tiểu bang California (Mỹ) cho biết 6 người chết và ít nhất 9 người khác bị thương sau vụ xả súng ở trung tâm thành phố Sacramento.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại thành phố Sacramento, California, Mỹ - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, Sở cảnh sát Sacramento cho biết vụ xả súng xảy ra vào 2h sáng ngày 3-4 giờ địa phương, tức 16h cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Video được đăng trên Twitter ghi lại cảnh nhiều người chạy túa ra đường vì tiếng súng liên hoàn từ phía xa. Nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường.

Cảnh sát đã phong tỏa một số khu nhà để phục vụ việc điều tra nhưng không tiết lộ chi tiết về danh tính và thông tin các nạn nhân.

Cư dân được yêu cầu tránh xa khu vực xảy ra vụ việc. Đây vốn là nơi tập trung nhiều nhà hàng và quán rượu, gần trung tâm thành phố.

Ông Berry Accius, một nhà hoạt động cộng đồng, cho biết ông đã đến hiện trường ngay sau khi vụ xả súng xảy ra.

"Tôi thấy một cô gái trẻ bê bết máu, một cô gái khác đang gỡ mảnh kính ra khỏi người, một cô gái nữa la lên 'họ đã giết em tôi'. Một người mẹ chạy đến hỏi 'con trai tôi đâu, con trai tôi có bị bắn không?'", ông Accius kể lại.

Vụ việc xảy ra hơn một tháng sau khi một người đàn ông bắn chết 3 đứa con của mình và một người khác trước khi tự sát cũng tại Sacramento.

Hôm 20-3, một vụ xả súng bên ngoài một triển lãm ô tô ở tiểu bang Arkansas, Mỹ, cũng đã cướp đi sinh mạng của 1 người và khiến 20 người khác bị thương.

VŨ NGUYÊN