William và Kate sẽ đến Mỹ năm tới 'để lấy lại sự nổi tiếng'

Khoảnh khắc ngọt ngào của cặp vợ chồng Hoàng gia tại sự kiện Earthshot Prize hôm 17/10. Ảnh: Chris Jackson

Theo một nguồn tin nội bộ Hoàng gia tiết lộ với chuyên gia Katie Nicholl của tờ Vanity Fair, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge có khả năng thực hiện chuyến công du sang Mỹ năm 2022. Nguồn tin cho biết: "Họ nhận thức được danh tiếng đã bị ảnh hưởng một chút bởi chương trình phỏng vấn của Oprah. Trọng tâm bây giờ họ muốn thực hiện là lấy lại sự ủng hộ của người hâm mộ".

Hôm 17/10, William khép lại sự kiện lễ trao giải Earthshot Prize đầu tiên bằng cách thông báo lễ trao giải năm sau sẽ được diễn ra tại Mỹ - nơi em trai anh, Harry, đang sống cùng vợ con. Chuyến thăm chính thức gần đây nhất tới Mỹ của vợ chồng William - Kate là ở New York vào tháng 12/2014, khi Kate đang mang thai Công chúa Charlotte. Trước đó, họ từng ghé thăm California sau khi kết thúc chuyến công du đến Canada năm 2011.

William và Kate ở khách sạn Carlyle, New York vào năm 2014. Ảnh: PA

Chưa rõ William và Kate có trở lại California để thăm Harry, Meghan và các cháu trong hành trình tới Mỹ vào năm sau hay không. Nhà Sussex hiện sống trong dinh thự trị giá gần 15 triệu USD ở Montecito. Trong cuộc phỏng vấn "bom tấn" hồi tháng 3, Công tước và nữ Công tước xứ Sussex gây ra làn sóng chấn động trong Hoàng gia khi tiết lộ Kate làm Meghan khóc và cáo buộc một thành viên hoàng tộc quan tâm đến màu da con trai Archie của họ. Nguồn tin cho biết nhà Cambridge rất nhạy cảm về tác động của cuộc phỏng vấn trên với danh tiếng của mình.

Harry và Meghan bế con trai Archie khi khoe bầu lần hai hồi đầu năm nay ở trong khu vườn của gia đình họ tại California. Ảnh: Instagram Misan Harriman

Những nhận định trên được đưa ra sau khi William - Kate được nhận xét đang đi theo phong cách của Harry - Meghan khi tung ra các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc thể hiện tình cảm công khai hiếm hoi của họ. Tuy luôn cố tránh phô trương tình cảm theo ý muốn của Nữ hoàng, theo nhiếp ảnh gia Glenn Gratton, cặp vợ chồng Hoàng gia dường như đang muốn để lại dấu ấn riêng bằng cách phát hành các bức ảnh dưới dạng đen trắng. Xưa nay, vợ chồng Harry và Meghan cũng nhiều lần đăng ảnh đen trắng trong các dịp quan trọng như ảnh đính hôn, thiệp Giáng sinh, ảnh mang bầu con thứ hai...

Tháng trước, chuyên gia Hoàng gia Duncan Larcombe nhận xét nhà Sussex và nhà Cambridge đang có cuộc cạnh tranh về sự nổi tiếng xuyên Đại Tây Dương. Duncan nói với The Sun: "William và Kate rõ ràng cần phải làm nhiều hơn để thể hiện họ là một cặp yêu nhau, là gia đình và mang cá tính riêng".

Tùng Anh (Theo Mail)