William, Kate vẫn tặng quà Giáng sinh hai con nhà Harry

Tác giả hoàng gia Katie Nicholl, người viết cuốn Harry and Meghan: Life, Loss and Love, tiết lộ Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge sẽ có hành động thể hiện sự hòa bình đối với Công tước và nữ Công tước xứ Sussex bằng cách gửi quà cho con trai, con gái họ ở Mỹ nhân dịp Giáng sinh sắp đến.

"Tất nhiên là họ sẽ gửi quà cho hai con nhà Susex rồi. Cặp vợ chồng tặng quà cho tất cả mọi thành viên trong gia đình, bao gồm các cháu trai và cháu gái", Nicholl nói với tạp chí OK!.

Vợ chồng William - Kate đưa ba con đi xem một buổi biểu diễn vào tháng 12 năm ngoái. Ảnh: PA

Bình luận của Nicholl được đưa ra giữa đồn đoán Hoàng tử Harry, 37 tuổi, và Meghan Markle, 40 tuổi, sẽ không về Anh đón Giáng sinh cùng hoàng gia. Theo những nguồn tin nội bộ, cặp vợ chồng đã từ chối lời mời dành kỳ nghỉ lễ này cùng Nữ hoàng và giới thiệu Lilibet với các thành viên còn lại vì lo ngại sẽ trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông. Thay vào đó, cả hai sẽ tận hưởng kỳ nghỉ ấm cúng bên hai con nhỏ tại biệt thự ở Montecito, bang California.

Những người theo dõi hoàng gia nhận xét Meghan và Harry có thể đối mặt với những lời chỉ trích vì đã không trở lại Anh sau một năm khó khăn đối với Nữ hoàng, người đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Nhà Sussex trong bức ảnh đầu năm nay khi chờ đón sự ra đời của bé Lilibet. Ảnh: AFP

Trong bộ phim tài liệu gần đây có tựa đề 2021: The Queen's Horrible Year, nhà sản xuất Stewart Purvis cho biết sức mạnh của Nữ hoàng trong suốt 12 tháng đầy biến động là minh chứng cho ý nghĩa lâu dài của gia đình hoàng gia.

"Trong vòng một năm qua, Nữ hoàng đã mất đi người chồng yêu thương, còn cháu trai thì cũng rút khỏi trọng trách thành viên cấp cao. Nhưng bà vẫn tượng trưng cho những gì chúng tôi hy vọng từ một gia đình hoàng gia, theo một nghĩa nào đó, tôi nghĩ rằng sự tôn trọng dành cho bà hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ tương lai của hoàng gia Anh thậm chí chắc chắn hơn trước sau khi Nữ hoàng dẫn dắt tất cả chúng ta vượt qua những tháng ngày khó khăn này", Seward viết.

Năm nay, Nữ hoàng Anh dự kiến tổ chức Giáng sinh ở Sandringham khi nói với cả nhà rằng "bà đang thấy tốt lên rất nhiều" sau thời gian nghỉ ngơi do đau lưng. Năm ngoái, Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh đón Giáng sinh cùng nhau mà không có các thành viên còn lại ở Lâu đài Windsor do các hạn chế của Covid-19.

Hướng Dương (Theo MSN)