Vụ mang dao đánh tài xế xe khách túi bụi: Chủ hãng xe bị tố nói “do tài xế mới, chưa có kinh nghiệm ứng xử”

Chủ hãng xe Kim Liên, đơn vị bị tố có nhân viên mang dao hành hung tài xế xe của hãng An Phát, phân trần nguyên nhân xảy ra vụ việc là do "tài xế mới, chưa có kinh nghiệm ứng xử".

Hình ảnh vụ tài xế xe An Phát bị hành hung

Liên quan đến vụ việc nhà xe An Phát (Gia Lai) tố cáo nhóm người của nhà xe Kim Liên (Bình Định) chặn đầu xe, mang dao, mã tấu lên xe tấn công tài xế, nhân viên phục vụ, ông Nguyễn Văn Hùng, chủ hãng xe Kim Liên, cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam), nơi xảy ra sự việc, để điều tra làm rõ.

Theo ông Hùng, Công an huyện Thăng Bình đã triệu tập những người có liên quan đến làm việc. Sự việc sẽ được cơ quan công an công bố nguyên nhân cụ thể.

Ông Hùng cũng cho biết đã trực tiếp điện thoại xin lỗi tài xế và phụ xe mang BKS 81F-000.48 của nhà xe An Phát, chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa.

"Chúng tôi đã đình chỉ làm việc 3 ngày đối với tài xế của mình để làm rõ và xử lý nghiêm. Đây là tài xế mới, lần đầu chạy xe khách đường dài nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc ứng xử. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này", ông Hùng nói.

Nhóm người lên xe hành hung tài xế xe An Phát

Chủ hãng xe Kim Liên thừa nhận sự việc xảy ra vào ngày 20/2. Một chiếc xe của hãng Kim Liên được lệnh xuất bến từ TP Đà Nẵng đi TP Quy Nhơn (Bình Định). 

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, xe của hãng Kim Liên khi lưu thông trên Quốc lộ 1A qua địa phận xã Bình An, huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) thì phát hiện xe khách chạy cùng chiều mang biển số 81F-000.48 của nhà xe An Phát, chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa, đang dừng xe đón khách.

"Phụ xe của chúng tôi nói "Xe các anh chạy đường dài mà bắt khách đi gần như thế này thì làm sao tụi em sống được?".

Người trên xe khách 81F-000.48 liền chửi tục, hăm dọa tài xế và phụ xe Kim Liên. Vì quá bức xúc nên tài xế xe Kim Liên đã gọi người nhà đến hành hung tài xế và phụ xe khách 81F-000.48", ông Hùng cho biết.

Trước đó trong ngày 21/2, nhà xe An Phát đã đăng tải clip ghi lại cảnh 1 xe mang thương hiệu Kim Liên chặn xe của An Phát. Tiếp đó, một nhóm người hung hãn mang dao, mã tấu lao lên xe của nhà An Phát đánh tài xế, nhân viên nhà xe và đe doạ hành khách.

Theo đại diện nhà xe An Phát, nhà xe Kim Liên dù không có bằng chứng cụ thể nhưng cho rằng bị cướp khách nên đã chặn xe và hành hung để dằn mặt.

Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho biết trong ngày 22/2 sẽ làm việc với đại diện 2 bên để điều tra, làm rõ, xử lý đúng pháp luật các cá nhân liên quan đến vụ việc.

Đình Thức