Vụ mang dao đánh tài xế xe khách: Nạn nhân đang hoảng loạn vì “vụ việc quá khủng khiếp”

"Tài xế của chúng tôi đang được giám định thương tật, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ yêu cầu khởi tố vụ việc. Tài xế hiện đang hoang mang, hoảng loạn", đại diện nhà xe An Phát cho biết.

Liên quan đến vụ việc nhà xe An Phát (Gia Lai) tố cáo nhóm người của nhà xe Kim Liên (Bình Định) chặn đầu xe, mang dao, mã tấu lên xe tấn công tài xế, nhân viên phục vụ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết 5 người trong nhóm thực hiện vụ hành hung đã đến cơ quan công an trình diện.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, quản lý nhà xe An Phát (Gia Lai), cho biết tài xế Vũ Đỗ Mạnh T (32 tuổi), người bị đánh hiện sức khoẻ đang có chuyển biến tích cực. Tài xế T sau khi bị đánh đã được nhà xe An Phát đưa đến bệnh viện khám và điều trị.

"Anh T bị đánh liên tục vào mặt, vào đầu nên đau đầu, buồn nôn. Chúng tôi phải cho anh T nhập viện theo dõi sức khoẻ trong 2 ngày và mới được xuất viện tiếp tục ở nhà nghỉ ngơi để ổn định sức khoẻ.

Anh T hiện vẫn còn hoang mang, hoảng loạn vì sự việc quá khủng khiếp", ông Phúc cho hay.

Một người trong nhóm hành hung tài xế T cùng hung khí tại cơ quan điều tra

Quản lý nhà xe An Phát cho biết hiện chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ cơ quan điều tra Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) để đề nghị phối hợp điều tra vụ việc. Tài xế T có báo cáo lại sau khi những clip về sự việc được đưa lên mạng xã hội thì công an có gọi điện mời đến làm việc.

"Thời điểm đó anh T đang quá hoảng loạn và đang điều trị tại bệnh viện nên chưa thể đến phục vụ điều tra. Hiện, anh T và nhà xe chưa nhận được thông báo mới từ cơ quan chức năng", ông Phúc nói.

Nhóm 5 người tham gia đánh tài xế T

Theo ông Phúc, đây là vụ việc rất nghiêm trọng mà trong nhiều năm trở lại đây nhà xe An Phát chưa từng gặp phải. Ông Phúc cho hay việc tranh giành khách khi hoạt động vận tải là có xảy ra giữa các hãng xe. Tuy nhiên, nhà xe An Phát không có chủ trương thực hiện điều này. Ông Phúc cho rằng hành khách có quyền chọn xe để di chuyển.

"Nếu xe An Phát chở nhầm khách đã đặt xe hãng khác, chúng tôi sẽ mời khách xuống để đi đúng chuyến. Chúng tôi không làm ăn chụp giật.

Tuy nhiên, sự việc lần này người của nhà xe Kim Liên không chứng minh đó là khách của họ, khách cũng quyết định đi xe của chúng tôi nhưng họ lại hành xử quá dã man, giang hồ", ông Phúc bức xúc.

Nhóm người nhà xe Kim Liên hành hung dã man tài xế.

Nhà xe An Phát cho biết hiện đang thực hiện giám định thiệt hại đối với phương tiện. Tài xế T cũng được giám định thương tật.

"Đây là vụ việc rất dã man, khi chúng tôi thực hiện xong sẽ gửi hồ sơ đến các cơ quan chức năng để yêu cầu khởi tố vụ án. Là đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, chúng tôi mong muốn sự việc sẽ góp phần giúp ngành này cạnh tranh công bằng, loại bỏ việc kinh doanh không lành mạnh", ông Phúc khẳng định.

Trước đó trong ngày 21/2, nhà xe An Phát đã đăng tải clip ghi lại cảnh 1 xe mang thương hiệu Kim Liên chặn xe của An Phát. Tiếp đó, một nhóm người hung hãn mang dao, mã tấu lao lên xe của nhà An Phát đánh tài xế, nhân viên nhà xe và đe doạ hành khách.

Theo đại diện nhà xe An Phát, nhà xe Kim Liên dù không có bằng chứng cụ thể nhưng cho rằng bị cướp khách nên đã chặn xe và hành hung để dằn mặt. Sự việc sau đó gây nên sự phẫn nộ của dư luận vì hành vi côn đồ của nhóm người trên.

Đình Thức