Vụ đôi nam nữ đâm vào ống cống tử vong: Đình chỉ công tác 2 bảo vệ

TTO - Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã đình chỉ công tác 2 cán bộ bảo vệ để khắc phục hậu quả và phối hợp điều tra vụ đôi nam nữ đâm vào ống cống đặt giữa đường trong khu công nghiệp Điềm Thụy.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Người dân cung cấp

Sáng 2-11, thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) Thái Nguyên cho biết đơn vị đã quyết định đình chỉ công tác 2 cán bộ bảo vệ KCN thuộc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng KCN. 

Đây là 2 người làm việc trong ca trực đã xảy ra tai nạn làm 2 người thiệt mạng lúc rạng sáng 1-11.

Theo ban quản lý các KCN Thái Nguyên, việc đình chỉ này để khắc phục hậu quả và phục vụ công tác điều tra vụ việc liên quan đến vụ đôi nam nữ tử vong vì chạy xe máy đâm vào ống cống đặt trên trục đường trong khu công nghiệp Điềm Thụy (thị xã Phổ Yên).

Ngoài ra, đơn vị cũng đã rà soát, cung cấp hồ sơ có liên quan đến việc lập các chốt đóng kiểm soát không cho người, phương tiện, gia súc vào KCN để đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch cho lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Về biện pháp bảo đảm an toàn trong KCN, Ban quản lý yêu cầu các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động và các phương tiện chỉ vào, ra qua 2 cổng chính của khu công nghiệp. Không tự phá dỡ các chốt cứng đã lập để vào khu công nghiệp.

"Chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm trong công việc của đội ngũ cán bộ bảo vệ và quản lý hạ tầng khu công nghiệp, thực hiện nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn trong lưu thông người và phương tiện ra, vào khu công nghiệp.

Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Phát hiện kịp thời và phối hợp các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch trong khu công nghiệp" - báo cáo nêu rõ.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 1h30 sáng 1-11, anh Hà Văn Đ. (23 tuổi, trú tại Sơn La) lái xe máy chở chị Vũ Thị N. (23 tuổi, trú tại Thái Nguyên) chạy xe máy từ ngoài vào khu công nghiệp Điềm Thụy, đi theo đường nội bộ đến vị trí hàng rào chốt đóng của khu công nghiệp thì bất ngờ đâm vào cống chắn ngang giữa đường khiến cả hai tử vong.

DANH TRỌNG