Vụ đôi nam nữ đâm vào ống cống giữa đường: Cô gái đang mang thai 5 tháng

TTO - Anh Đ. và chị N. dự định mùng 4-10 (âm lịch) tổ chức lễ cưới, nhưng không may tai nạn ập đến khiến cả hai tử vong. Ống cống vật cản gây tai nạn được đặt trên trục đường nội bộ trong khu công nghiệp.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 1-11, Công an thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) vẫn đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ đôi nam nữ đâm vào ống cống chắn ngang trên đường trong Khu công nghiệp Điềm Thụy (Thái Nguyên), khiến cả 2 tử vong.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng làm rõ vụ tai nạn và trách nhiệm của các bên liên quan.

"Chiếc cống này được đặt trên trục đường nội bộ trong khu công nghiệp chứ không phải trục đường giao thông bên ngoài. Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo cụ thể từ phía công an, khi có kết quả sẽ thông tin sau", vị lãnh đạo nói.

Ông Hoàng Kiến Trung - trưởng xóm 3 (xã Tân Ninh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) cho biết nạn nhân Vũ Thị N. (23 tuổi, trú tại Thái Nguyên) là con cả trong gia đình có 2 chị em gái. Cả bố và mẹ của nạn nhân N. đều bị tàn tật.

Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên 4 năm nay, N. đi làm công nhân tại khu công nghiệp Điềm Thụy để kiếm tiền lo cho gia đình.

"Trước đó, gia đình dự định tổ chức đám cưới cho N. vào tháng 8 âm lịch nhưng do dịch COVID-19 nên phải hoãn.

Sau khi tình hình dịch được kiểm soát, gia đình dự định đến mùng 4-10 (âm lịch) tới sẽ tổ chức lễ cưới cho N. nhưng không may tai nạn ập đến khiến N. và chồng sắp cưới tử vong. Thời điểm xảy ra tai nạn, chị N. đang mang bầu ở tháng thứ 5", ông Trung nói.

Hiện chính quyền địa phương và gia đình đang tổ chức hậu sự cho hai nạn nhân xấu số.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 1h30 sáng cùng ngày, sau khi tan làm ca đêm, anh Hà Văn Đ. (23 tuổi, trú tại Sơn La) lái xe máy chở chị Vũ Thị N. (23 tuổi, trú tại Thái Nguyên) trở về phòng trọ thì bất ngờ đâm vào cống chắn ngang giữa đường trong Khu công nghiệp Điềm Thụy thuộc xóm Hắng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, người dân đã đưa hai nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương nặng nên cả hai đã tử vong sau đó.

Theo các thông tin, ống cống trên được đặt chắn ngang giữa đường trong khu công nghiệp nhằm phân luồng, hạn chế phương tiện, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

DANH TRỌNG