VinFast bán thêm hai ôtô điện tại Việt Nam năm 2022

Hai ôtô điện mới nhất của VinFast hiện trưng bày tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Theo đại diện thương hiệu này, thời gian mở đặt trước đối với thị trường quốc tế sẽ áp dụng cả với người dùng Việt Nam, dự kiến từ đầu năm 2022.

VF e35 nằm ở phân khúc SUV cỡ D, thiết kế cảm hứng từ dòng coupe, trong khi mẫu VF e36 mang thiết kế lớn hơn có 7 chỗ ngồi. Đây là hai dòng xe chủ đạo tại thị trường quốc tế của VinFast, trong khi người dùng Việt có thêm lựa chọn VF e34.

VinFast VF e35 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Ảnh: Carscoops

Kiểu dáng của VF e35 và VF e36 do hãng thiết kế hàng đầu thế giới Pininfarina đảm nhiệm. Tổng thể xe có những đường nét quen thuộc của thương hiệu Việt từ cụm đèn trước, đèn chạy ban ngày cho đến đèn hậu.

Nhắm đến thị trường khách hàng khó tính và có nhiều lựa chọn xe điện như Mỹ, hai ôtô mới của VinFast được trang bị nhiều tính năng hiện đại như các công nghệ trợ lái tự động, hệ thống pin dung lượng lớn. Theo hãng xe Việt, pin của VF e35 có tầm di chuyển 460 km hoặc 510 km, trong khi VF e36 có thể chạy 485 km và 680 km mỗi lần sạc đầy. Cả hai xe đều dùng động cơ điện công suất 401 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm.

VinFast VF e36 tại Los Angeles Auto Show 2021. Ảnh: VinFast

Hiện tại, VinFast chưa công bố giá của hai dòng xe mới, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn mức 690 đồng của VF e34 đang bán tại Việt Nam. Nhằm chuẩn bị cho sự phát triển dài hơi, hãng xe này đã triển khai hệ thống trạm sạc điện tại nhiều tỉnh, thành phố và dự kiến có 2.000 điểm sạc trong thời gian tới.

Sau hơn 3 năm tham gia ngành ôtô, VinFast cho thấy tốc độ và định hướng phát triển trong những năm tới. Hãng này đi sau về xe dùng động cơ đốt trong, nhưng đang tiên phong ở lĩnh vực xe điện tại Việt Nam.

Nam Phong