Việt Nam có loại quả mọc dại bán với giá hàng trăm nghìn 1 ký, hương vị cực độc lạ và quá trình hái không dễ tí nào

Gắn liền với vùng núi rừng, loại quả này khi xuống phố có giá bán không hề rẻ.

Những loại trái cây độc lạ luôn là chủ đề được cộng đồng mạng dành sự quan tâm đặc biệt. Mới đây, người dùng TikTok không khỏi xôn xao trước đoạn clip của YouTuber Sang Vlog . Trong video, anh giới thiệu về quả mít rừng - một đặc sản thường chỉ xuất hiện ở các vùng núi cao.

Clip giới thiệu về quả mít rừng khiến nhiều người xem rất tò mò (Nguồn: Sang Vlog)  

Theo nam YouTuber, trái ngược với loại mít mà chúng ta thường ăn, phần vỏ của quả mít rừng khi chín thường rất mềm, có thể dễ dàng lột bỏ bằng tay. Đặc biệt, nó không hề có mủ gây khó chịu khi lột.

Vỏ của trái mít rừng khi chín rất dễ lột ra

Thoạt nhìn, những múi mít rừng trông chẳng khác nào giống mít tố nữ quen thuộc. Dù vậy, Sang Vlog khẳng định không phải cây nào cũng cho quả có múi để mà ăn. Về hương vị, nam vlogger đình đám tiết lộ nó chua chua, ngọt ngọt và cực kỳ thơm.

Phần múi bên trong trông chẳng khác gì mít tố nữ

Khi ăn, nó có hương vị cực kỳ độc lạ, khác hẳn mít bình thường mà chúng ta hay ăn

Được biết, mít rừng còn có tên khác là mít nài, quả có dạng tròn và bé hơn mít tố nữ. Loại trái cây này thường mọc nhiều ở các vùng rừng núi Tây Nguyên như Đắk Nông, Đắk Lắk và một số tỉnh miền Trung.

Từ tháng 4 trở đi là mùa mít rừng chín rộ. Ban đầu, loại quả này rụng đầy gốc chẳng ai thèm nhặt. Thế nhưng sau này, người ta mới bắt đầu nhận ra giá trị của nó và mang đi bán. Vì mọc trong rừng nên cây thường rất cao, muốn hái thì phải căng bạt dưới gốc, sau đó dùng thang leo tít lên cao thì mới bứt xuống được.

Vì hương vị độc lạ và quá trình thu hoạch vất vả, thế nên khi về thành thị, giá mít rừng thường tăng gấp nhiều lần. Từng có thời điểm người tiêu dùng phải bỏ ra trung bình từ 15k - 50k thì mới mua được 1 quả. Tính ra, mỗi ký mít rừng có giá lên đến cả trăm nghìn chứ chẳng ít.

Nguồn: Tổng hợp

MH

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ