'Verratti của Lyon' đang chờ Man Utd

Tuy nhiên, đây là một bước đi mạo hiểm và đã qua một thời gian dài chưa có kết quả, buộc Man Utd phải xem xét các lựa chọn thay thế. Fabian Ruiz của Napoli là một trong những cầu thủ mà Quỷ đỏ cân nhắc, bên cạnh Ruben Neves của Wolves. Một tiền vệ khác mà câu lạc bộ nên xem xét là Maxence Caqueret của Lyon.

 Man Utd nên theo đuổi Caqueret.

Cũng như Aurelien Tchouameni - tân binh 80 triệu bảng của Real Madrid, Caqueret là một ngôi sao mới nổi khác - người có thể phù hợp tuyệt vời với đội chủ sân Old Trafford.

Dưới đây là ba lý do mà Man Utd nên nhắm đến tài năng người Pháp…

Triển vọng

Caqueret là một tiền vệ phòng ngự, được kỳ vọng sẽ sớm có lần đầu tiên khoác áo ĐT Pháp. Anh đã có 16 lần khoác áo đội U21, đồng thời đeo băng đội trưởng.

Năm nay 22 tuổi, Caqueret đã là trụ cột của Lyon, với 32 trận cho Lyon mùa trước. Anh đã khẳng định mình là một trong những tiền vệ hàng đầu của Ligue 1.

Mùa hè năm nay là thời điểm thích hợp để chiêu mộ Caqueret, trước khi anh có bước tiến mới và sẽ trở nên quá đắt hoặc ngoài tầm với. Anh chơi ở một vị trí mà Man Utd đang thiếu và sẽ là một khoản đầu tư khôn ngoan.

Cỗ máy pressing

Caqueret là một cỗ máy pressing và rất phù hợp với phong cách chơi bóng của Erik ten Hag, một cầu thủ ngoan cường, có thể chuyền và rê bóng về phía trước.

 Caquret thật sự tiềm năng.

Dữ liệu của FBRef cho thấy Caquret thực hiện trung bình 25 lần tạo áp lực mỗi trận, đưa anh ta vào top 5% ở châu Âu và anh nằm trong top 4% về số lần tắc bóng thành công, với 2,37 lần mỗi trận.

Caquret có trung bình 5,3 pha tắc bóng và đánh chặn thành công kết hợp mỗi trận. Anh là mẫu cầu thủ tranh cướp bóng, có thể giúp những động đội xung quanh mình chơi tốt hơn.

Verratti mới

Caqueret không chỉ là một ‘kẻ hủy diệt’. Anh ấy đứng trong top 8% tiền vệ có tỷ lệ rê bóng thành công nhiều nhất mỗi trận. Khả năng kéo bóng của anh thật sự nổi bật. Bên cạnh đó, Caqueret là một chân chuyền bóng giỏi, thực hiện 5,3 đường chuyền mỗi trận vào 1/3 phần sân đối phương, nằm trong top 20% ở châu Âu.

Trang web của Ligue 1 so sánh anh về phong cách chơi bóng với ngôi sao Marco Verratti của PSG.

Điều cản trở Man Utd ở thương vụ này là Lyon chỉ mới gia hạn hợp đồng với Caqueret vào tháng Năm, có hiệu lực đến năm 2027. CLB nước Pháp biết những gì họ đang làm, và hiểu rằng mình đang có một viên ngọc quý trong tay.

(Theo UnitedInfocus)

Minh Tuấn - theo xevathethao.vn | 06:30 06/08/2022