Venus Williams mặc như Wonder Women đi thi đấu

Ngay khi bước ra sân chuẩn bị cho trận đấu với đối thủ Zarina Diyas, cô chị nhà Williams đã gây chú ý với khẩu trang in logo vương miện của nhân vật Wonder Woman. Mái tóc xanh tết thành từng lọn và buộc gọn thành hai bím tròn trên đỉnh đầu cũng là điểm nhấn cá tính của Venus.

Bộ trang phục thi đấu của Venus cũng lấy cảm hứng từ trang phục của nhân vật nữ anh hùng màn ảnh. Tay vợt 40 tuổi trông đầy tự tin bước vào vòng đấu mở màn giải Miami Open ở Mỹ.

Thể hiện rõ sự quyết tâm và mạnh mẽ trước khi vào thi đấu nhưng trong trận Venus chật vật trước đối thủ người Kazakhstani.

Tuổi tác ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh và phong độ của Venus. Năm 2002, tay vợt 40 tuổi từng giữ vị trí số một thế giới, hiện tại đứng thứ 76. Venus từng 5 lần vô địch Wimbledon, hai lần đăng quang ở Mỹ Mở rộng đơn nữ nhưng sự nghiệp đánh đôi của cô chị nhà Williams khi sát cánh bên em gái Serena mới lừng lẫy. Hai chị em nhà Williams có 14 danh hiệu Grand Slam trong đó có 4 lần vô địch Australia Mở rộng, hai lần đăng quang Roland Garros, 6 danh hiệu Wimbledon và hai chiếc Cup Mỹ Mở rộng.

Tay vợt nhà Williams để thua 2-6 ở set đầu trước khi vùng lên mạnh mẽ ở set hai nhưng cuối cùng vẫn bị khuất phục với tỷ số 6-7.

Đây là lần thứ 21 Venus góp mặt tại Miami Open nhưng đã 20 năm qua chưa một lần đăng quang. Lần gần đây nhất cô chị nhà Williams vô địch giải đấu ở quê nhà là vào năm 2001 sau khi đánh bại Jennifer Capriati.

Cô em Serena và ba tay vợt nam huyền thoại là Novak Djokovic, Roger Federer và Rafael Nadal đều không tham dự Miami Open.

Hoàng Trang (Ảnh: Rex)