Vắng Bùi Tiến Dũng và Nguyên Mạnh, Viettel gặp khó trước Hà Nội FC

TTO - CLB Viettel chạm trán Hà Nội FC vào tối 4-4 trong khuôn khổ trận đá bù vòng 2 V-League 2022.

Bùi Tiến Dũng (áo đỏ) mới tập luyện trở lại từ 2-4 và khó thi đấu trận gặp Hà Nội FC vào ngày 4-4 - Ảnh: HỮU TẤN

CLB Viettel có buổi tập thử sân Hàng Đẫy vào chiều 3-4. Trước buổi tập, HLV Trương Việt Hoàng cho biết toàn đội gặp khó khăn về nhân sự.

"Chúng tôi khó khăn khi vắng trung vệ Bùi Tiến Dũng và Nguyên Mạnh. Dũng mới hồi phục chấn thương tập luyện từ hôm qua (2-4). Nguyên Mạnh thì chấn thương từ đội tuyển quốc gia nên chắc chắn không tham dự", HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ.

"Một ít vấn đề khác là việc các bạn cầu thủ tập trung ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam nên thời gian lắp ghép đội hình ngắn. Các bạn mới hội quân từ 1-4".

Thiếu vắng Bùi Tiến Dũng, Viettel nhiều khả năng tiếp tục dùng hàng phòng ngự ba trung vệ với Thanh Bình, Văn Thiết và Đức Chiến. Trong khi đó, Quàng Thế Tài sẽ thay Nguyên Mạnh.

Trước mùa giải, Viettel chia tay Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng nhưng cơ bản họ vẫn là tập thể rất khó bị đánh bại. HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh tầm quan trọng của cầu thủ trẻ.

"Năm nay, chúng tôi chia tay Quế Ngọc Hải cũng đáng tiếc nhưng Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ trẻ đạt phong độ cao. Thanh Bình, Đức Chiến đều đủ khả năng đảm đương vị trí của Quế Ngọc Hải. Vấn đề là kinh nghiệm thôi", HLV trưởng Viettel chia sẻ.

"Thanh Bình là cầu thủ chuyên môn tốt. Ở đội tuyển quốc gia, cậu ấy chưa được thi đấu nhiều do có nhiều đàn anh vẫn chơi ổn định. HLV trưởng muốn thay đổi thì phải tùy thời điểm, thay đổi rất khó nhưng khi được trao cơ hội, Thanh Bình biết nắm lấy và chơi tốt trước trận gặp Nhật Bản vừa qua. Đó là tín hiệu đáng mừng cho Viettel".

HLV Trương Việt Hoàng đánh giá những cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC và Viettel thời gian gần đây tương đối cân bằng, có cả sự quyết liệt để dần định hình khái niệm "derby thủ đô".

Ông nói: "Khi Viettel mới lên hạng thì chúng tôi khó khăn nhưng ở hai mùa giải gần đây, chúng tôi đá ngang ngửa với Hà Nội FC. Những trận đấu này của hai đại diện thủ đô thì có tính chất căng thẳng hơn, đội nào cũng muốn khẳng định mình là số một".

Hà Nội FC sẽ chia tay Quang Hải sau ngày 12-4. HLV Trương Việt Hoàng cho rằng đội bóng thủ đô vẫn khó suy giảm sức mạnh.

Ông bày tỏ quan điểm: "Sức mạnh của Hà Nội FC khó biết được. Lãnh đạo CLB đã để Quang Hải đi phát triển sự nghiệp thì cũng có sự chuẩn bị thay thế như Hai Long. Những cầu thủ trẻ Hà Nội đem về đang có phong độ cao. Khi ban huấn luyện đặt niềm tin vào cầu thủ trẻ thì sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ khác phát triển sự nghiệp".

Nhân chuyện Quang Hải, HLV Trương Việt Hoàng nói thêm về việc Hoàng Đức xuất ngoại: "Quan trọng nhất là môi trường nước ngoài nào. Tôi nghĩ chơi ở châu Á, Đông Nam Á thì có khả năng phát triển.

Nền bóng đá hợp nhất chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc vì thể chất con người Việt Nam tương đồng. Đây cũng là hai quốc gia có nền bóng đá hàng đầu, thể trạng tương đương nên cũng dễ phát triển hơn".

HỮU TẤN