Van Gaal chỉ rõ sai lầm chuyển nhượng của Odegaard

Bên cạnh Erling Haaland, thực tế thì bóng đá Na Uy gần đây còn sản sinh ra hàng loạt tài năng trẻ đáng chú ý khác. Điển hình như trường hợp của Martin Odegaard - người đã được Arsenal mua đứt sau quãng thời gian thi đấu khá ấn tượng theo dạng cho mượn.

Trước khi chuyển sang đầu quân cho Pháo thủ, Odegaard đã trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn tại Real Madrid. Thay vì được ra sân thi đấu thường xuyên, tiền vệ người Na Uy liên tục bị đem cho mượn hoặc ngồi dự bị. Và theo quan điểm đến từ HLV Louis Van Gaal, đáng lẽ ra Odegaard phải chuyển đến Hà Lan thay vì Bernabeu.

 Odegaard từng chật vật ở Real.

Trong một cuộc trao một cuộc trao đổi với TV 2, khi được hỏi rằng cầu thủ người Na Uy nào mà mình sẽ lựa chọn vào tuyển Hà Lan ngoại trừ Erling Haaland, cựu thuyền trưởng của Manchester United cho biết (dẫn lời bởi Mirror):

"Tôi sẽ chọn giữa Odegaard và Kristian Thorstvedt. Odegaard rất sáng tạo và có khả năng chuyền bóng ấn tượng. Cậu ấy có thể đưa bóng đến mọi nơi mà mình muốn."

"Khi một cầu thủ xin bóng ở một vị trí thuận lợi, Odegaard có khả năng đưa bóng đến đó. Cậu ấy là mẫu cầu thủ chơi đồng đội, điều đó rất tốt."

"Đó là một câu trả lời đơn giản, Ajax sẽ là môi trường giáo dục tốt nhất. AZ cũng là một nơi rất tốt cho các cầu thủ trẻ Na Uy tìm đến."

Odegaard gia nhập Arsenal 

Huỳnh Phong | 11:22 17/11/2021