Van Dijk từng phải rửa chén ở nhà hàng để có tiền đi chơi

Trung vệ đang khoác áo Liverpool cho biết anh từng phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền trước khi được ký bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên.

"Trước khi được ký bản hợp đồng đầu tiên, tôi đi rửa chén trong một nhà hàng ở Breda vào năm 16 tuổi. Tôi tập luyện vào thứ 2, thứ 3, thứ 5, thi đấu vào thứ 7. Tôi làm việc vào thứ 4 và chủ nhật, từ 6h cho đến nửa đêm. Tôi muốn có tiền để đi chơi vào tối thứ 7", Sky Sports dẫn lời Virgil van Dijk.

Van Dijk đang được đánh giá là trung vệ hàng đầu thế giới. Ảnh: Getty.

"Tôi kiếm được khoảng 350 euro mỗi tháng và tôi rất vui với điều đó. Tôi có thể đến McDonald và trả tiền cho bạn bè. Tôi bắt đầu nhận ra tiền quan trọng như thế nào, mặc dù đó là không phải là điều quan trọng nhất", trung vệ người Hà Lan nói thêm.

Van Dijk cũng chia sẻ về những mục tiêu anh muốn đạt được trong màu áo Liverpool.

"Tôi muốn cùng Liverpool giành được nhiều danh hiệu và được nhớ đến như một huyền thoại. Chúng tôi là một đội bóng tuyệt vời và hội tụ mọi yếu tố để giành chiến thắng: một huấn luyện viên mà chúng tôi tin tưởng, một đội hình đa năng, một phong cách chơi tạo ra chiến thắng, một sân vận động với những người hâm mộ cuồng nhiệt", Van Dijk nói.

Tháng 1/2018, Van Dijk chuyển sang khoác áo Liverpool từ Southampton sau thương vụ có giá trị 75 triệu bảng. Kể từ đó, anh trở thành trụ cột không thể thiếu trong đội hình "Lữ đoàn đỏ".

Tại Premier League, Van Dijk giúp Liverpool giữ sạch lưới 57 lần sau 148 trận. Anh sở hữu khả năng tắc bóng ấn tượng với tỷ lệ chính xác lên đến 70%. Anh cùng Liverpool giành được 3 danh hiệu lớn là Champions League, Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup.

Nguyên Khang