"Van Dijk sẽ sớm lấy lại vị trí từ tay tôi!"

Không ai có thể phủ nhận đẳng cấp của Virgil van Dijk. Trung vệ người Hà Lan sở hữu khả năng không chiến mạnh mẽ, đọc tình huống rất tốt và dễ dàng chỉ huy hàng phòng ngự của Liverpool. Sự xuất sắc của Van Dijk đã góp phần giúp The Kop giành chức vô địch UEFA Champions League và Premier League.

Mặc dù vậy, chấn thương ở trận derby vùng Merseyside đã khiến Van Dijk phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài. Để thay thế cựu sao Southampton, HLV Jurgen Klopp đã kéo Fabinho về trung tâm hàng phòng ngự.

 Fabinho đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi Virgil van Dijk vắng mặt.

Hiện tại, Van Dijk đang trong nỗ lực để sớm quay trở lại thi đấu. Nếu điều này xảy ra, Fabinho sẽ đánh mất vị trí của mình. Song, cầu thủ người Brazil vẫn cảm thấy rất tự tin. Trả lời phỏng vấn với Daily Mail, anh chia sẻ:

"Chúng tôi hy vọng rằng Van Dijk sẽ sớm trở lại. Anh ấy đã tạo ra sự khác biệt trong phòng thay đồ vào mỗi ngày. Tất nhiên, Van Dijk sẽ sớm lấy lại vị trí từ tay tôi. Tôi không biết HLV sẽ quyết định ra sao nhưng chắc chắn Van Dijk sẽ có mặt ở hàng thủ và tôi sẽ trở về hàng tiền vệ. Tôi mong điều đó đến càng sớm càng tốt.

Lần đầu tiên đến Liverpool, tôi đã xác định được những điểm mình cần phải cải thiện và đã học hỏi Joel Matip rất nhiều về cách phòng ngự. Sau đó, ở trận đấu với Chelsea, tôi đã thi đấu bên cạnh Van Dijk. Anh ấy đã chỉ cho tôi về cách chọn vị trí và nhiều điều khác.

Sau khi gặp chấn thương, Van Dijk không nói bất kỳ điều gì. Song, sau một vài trận đấu, anh ấy đã gửi tin nhắn chúc mừng và khen ngợi tôi. Điều đó thật tuyệt vời."

Đồng đội hôn Van Dijk khi đang trả lời phỏng vấn:

Faro