Vải thiều Thanh Hà "xịn" giá 79.000 đồng/kg, giao hàng nhanh trong 2 tiếng, mua ở đâu?

Trong đợt giảm giá ngắn hạn nhằm khuyến kích người mua trên 1 số sàn thương mại điện tử, vải Thanh Hà về mức 79.000 - 110.000 đồng/kg.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới, Hải Dương đã xây dựng các phương án, kịch bản hợp lý để vừa triển khai sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, Hải Dương đã đẩy thực hiện các chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh kết nối tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu trên nền tảng số, ứng dụng thương mại điện tử, trên các kênh thông tin truyền thông đa phương tiện phù hợp với xu thế thời đại 4.0.

Việc đưa quả vải và một số nông sản lên sàn thương mại điện tử là giải pháp phù hợp, mang sản phẩm chất lượng ra thị trường và nhiều kỳ vọng về giá.

Hiện nay, quả vải Hải Dương đang được bán trực tuyến trên sàn thương mại Lazada với giá niêm yết 150.000 đồng/kg. Trong đợt giảm giá ngắn hạn ngày hôm nay, vải thiều đang giảm về còn 79.000 đồng/kg, với điều kiện giao hàng nhanh trong vòng 2-4h đồng hồ (tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh).

Vải thiều Thanh Hà.

Cũng từ hôm nay, các tổ chức, cá nhân của Hải Dương cũng sẽ được mở gian hàng bán vải trực tuyến trên trang Voso.vn.

Thông tin hiển thị trên Voso cho thấy, giá vải thiều Thanh Hà đang ở mức 150.000 đồng/kg, hiện được giảm giá còn 110.000 đồng/kg. Trong thời gian này (khoảng 1-3 ngày), Viettel Post hỗ trợ vận chuyển toàn quốc đồng giá 22.000 đồng/đơn hàng dưới 20 kg, nhằm hỗ trợ khách mua chung hoặc ghép đơn. Việc vận chuyển vải thiều trong khu vực Hải Dương cũng được miễn phí.

Theo quan sát thực tế, loại vải thiều bán trên các trang thương mại điện tử không có cành, từng trái được lựa chọn khá đồng đều, đóng hộp cẩn thận.

Vải thiều Thanh Hà lần đầu lên sàn thương mại điện tử.

Trên các trang thương mại điện tử, hiện tại, rất nhiều ý kiến phản hồi của khách hàng khá hài lòng về hương vị vải đầu mùa, ngọt dịu, vỏ mỏng. Trái vải khi vận chuyển đến tay khách còn tươi.

Trước đó, việc đưa nông sản lên sàn thương điện tử cho thấy hiệu quả trong việc hỗ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo cung ứng nguồn hàng chất lượng cho người mua.

Đơn cử, hành tím Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã được bán trên 1 sàn thương mại điện tử với mức giá tốt, 50.000 đồng/combo 2kg. Trong vòng 5 ngày, hệ thống này bán được 30 tấn hành. Hiện tại, ghi nhận trên hệ thống bán hàng có gần 3.700 đơn đặt mua hành tím.

Hoàng Linh