Tuyển thủ Trung Quốc dính nghi án bán độ

Người đi rừng Zhou "Bo" Yang-Bo của FunPlus Phoenix tạm ngừng thi đấu ở LPL mùa xuân 2021 để hợp tác điều tra hành vi bán độ.

Trên trang chủ, ban tổ chức LPL mùa xuân 2021 cho biết đã nhận được thông tin về việc tuyển thủ trẻ Zhou "Bo" Yang-Bo bị nghi ngờ có hành vi thi đấu không chính đáng.

"Ban kỷ luật giải đấu chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại cùng với sự tham gia của văn phòng luật sư sẽ tuân thủ các nguyên tắc công bằng và bắt đầu điều tra theo nội dung được thông báo. Chúng tôi sẽ thu thập chứng cứ và tiến hành xét xử dựa trên kết quả điều tra", ban tổ chức LPL thông báo.

Zhou Yang-Bo sẽ tạm ngừng thi đấu ở LPL mùa xuân 2021. Ảnh: FunPlus Phoenix.

Bên cạnh đó, đội tuyển FunPlus Phoenix khẳng định: "Zhou Yang-Bo đã chủ động báo cáo với ban lãnh đạo trong thời gian tham gia giải đấu LDL 2020 (giải Thách đấu Trung Quốc) do bị lôi kéo vào những hành vi thi đấu không đúng chuẩn mực".

"Tuyển thủ Zhou Yang-Bo và ban lãnh đạo FunPlus Phoenix đã báo cáo cho ban kỷ luật giải đấu trong thời gian sớm nhất và đã phối hợp tiến hành điều tra", nhà vô địch thế giới năm 2019 tiết lộ thêm.

"Trước khi cuộc điều tra kết thúc, FPX sẽ cho tuyển thủ Zhou Yang-Bo tạm ngừng tham gia giải đấu, để đảm bảo tính công bằng".

Yang-Bo là tuyển thủ đi rừng tài năng của LMHT Trung Quốc. Anh ra mắt màu áo FPX trong trận thắng 2-0 trước Suning của Lê "SofM" Quang Duy hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Ở LPL mùa xuân 2021, Yang-Bo thi đấu 5 trận và giúp FPX giành cả 5 chiến thắng với tỷ số 2-0. Hôm 22/2, Yang-Bo nghỉ thi đấu để nhường vị trí cho Gao "Tian" Tian-Liang song FPX đã phải nhận thất bại 0-2 trước Team WE. Hiện FPX đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng LPL mùa xuân 2021 với thành tích 7-2.

Bình Minh