Tự hào Việt Nam: 2 đại diện của Viettel chiến thắng cuộc thi tìm lỗ hổng bảo mật lớn thế giới

2 chuyên gia Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế trên đấu trường thế giới khiến nhiều người vô cùng tự hào.

Mới đây, thông tin hai chuyên gia đến từ công ty An ninh mạng Viettel đã giành chiến thắng ở 2 hạng mục quan trọng trong một cuộc thi tìm lỗ hổng bảo mật nổi tiếng thế giới đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng tự hào.

Cụ thể, hai anh đã tham gia cuộc thi Pwn2Own 2021, đây là cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn trên thế giới, Pwn2Own do Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007 đến nay đã được 14 năm, với mức thưởng lên đến hàng triệu USD.

Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng uy tín trên thế giới, thu hút nhiều chuyên gia an ninh mạng trên toàn cầu tham gia

Trong cuộc thi Pwn2Own , 23 đội và nhà nghiên cứu sẽ tìm cách phát hiện lỗ hổng của 10 sản phẩm khác nhau từ Web Browsers (Trình duyệt web, Virtualization (Ảo hóa), Servers (Máy chủ), Local Escalation of Privilege (Leo thang đặc quyền cục bộ) và Enterprise Communications (Ứng dụng doanh nghiệp).

Mục tiêu của cuộc thi tìm ra các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị, sản phẩm của những hàng công nghệ nổi tiếng trên thế giới, từ đó, nhà sản xuất có thể khắc phục được sai số đó và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

2 đại diện của công ty An ninh mạng Viettel

2 đại diện đến từ Việt Nam là anh Phạm Văn Khánh, sinh năm 1989. Anh đứng thứ 19 trong top chuyên gia tìm lỗ hổng của Microsoft năm 2020, đứng thứ 11 trong danh sách các chuyên gia tìm lỗ hổng cho Microsoft trong quý 1/2021.

Anh Phạm Văn Khánh - người đứng thứ 19 rong top chuyên gia tìm lỗ hổng của Microsoft năm ngoái

Đại diện Viettel tiếp theo ghi danh là anh Đào Trọng Nghĩa, sinh năm 1998. Anh cũng là chuyên gia thường xuyên phát hiện và công bố ra các lỗ hổng bảo mật Zero-day của Microsoft Windows.

Anh Đào Trọng Nghĩa, dù chỉ mới 23 tuổi, đã chứng minh được tài năng của mình

2 đại diện Việt Nam tham gia ở 2 hạng mục là Leo thang đặc quyền hệ điều hành Windows (Windows Local Escalation of Privilege) và Microsoft Exchange. Trong 2 ngày, 2 chuyên gia Việt Nam đã tìm ra 20 lỗ hổng Zero-day trên các nền tảng hệ điều hành và phần mềm của Microsoft như MS Exchange, MS Dynamic, IIS. Trong hạng mục Leo thang đặc quyền cục bộ của Window 10, hai anh đã sử dụng tràn số nguyên trong Windows 10 để nâng cấp được người dùng thông thường và đạt được các đặc quyền của hệ thống.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, chúng ta đang ngày càng đối diện với nhiều nguy cơ đánh mất dữ liệu, xâm phạm, tấn công quyền riêng tư từ Internet. Tuy nhiên, đến nay Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều anh tài xuất chúng trong lĩnh vực này khiến nhiều người dùng Internet Việt Nam vô cùng tự hào.

Nguồn ảnh: Internet

NAI

Theo Pháp luật & Bạn đọc