Trung vệ Hàn Quốc của HAGL: "Thắng Hà Nội FC sẽ là cảm giác rất tuyệt"

Trung vệ Kim Dong-su cho biết mục tiêu chính của HAGL trước Hà Nội FC là 1 điểm, nhưng nếu có trọn vẹn 3 điểm thì sẽ rất tuyệt!

Chiều nay 16/4, HAGL có buổi tập kéo dài gần 1 giờ trên sân Hàm Rồng. Cuối buổi tập, tiền vệ Quang Nho và trung vệ Kim Dong-su đã đại diện cả đội để chia sẻ về quá trình chuẩn bị của đội cho trận đấu với Hà Nội vào Chủ nhật này.

Mở đầu cuộc trao đổi, trung vệ Kim Dong-su nhận xét khá nhiều về đối thủ Hà Nội cũng như mục tiêu của HAGL trong trận tới:

"Tôi biết Hà Nội có nhiều cầu thủ chất lượng, nhưng lúc này tôi quan tâm đến thành tích của HAGL nhiều hơn là việc quan tâm đến Hà Nội. Chúng tôi rất tự tin trước trận đấu này, tập luyện chăm chỉ với nhau. Mục tiêu trước mắt là 1 điểm, nếu như may mắn thì giành 3 điểm.

Ai cũng muốn giành chiến thắng và 3 điểm, nếu thắng Hà Nội đó là cảm giác rất tuyệt. Tuy nhiên trong bóng đá không thể nào thắng được 100% số trận cả. HAGL sẽ chơi với những gì tốt nhất và mục tiêu cao nhất vẫn là 3 điểm

Hà Nội không chỉ có mỗi Văn Quyết mà có rất nhiều cầu thủ chất lượng. Họ hoàn toàn đủ khả năng đánh bại chúng tôi. Đó là lý do mà trong tuần vừa qua HAGL đã tập luyện rất nhiều".

Trung vệ Kim Dong-su đang có những ngày tháng tươi đẹp cùng HAGL. Ảnh: Cao Nguyên.

Mới sang Việt Nam chơi bóng mùa đầu tiên và đang cùng HAGL bay cao trên bảng xếp hạng, trung vệ Hàn Quốc đã có những nhận xét về thời gian qua cùng đội bóng phố Núi và quãng thời gian anh từng chơi bóng tại Đức:

"HAGL đã thắng 7 trận, các bạn có thể nghĩ điều đó dễ dàng, nhưng thực tế là không. Mỗi đội bóng tại V.League đều chất lượng, đó là lí do mà tôi cần phải nỗ lực trong thời gian tới đây.

Trước đây tôi từng chơi sơ đồ 3 trung vệ ở Đức và Hàn Quốc rồi. Với tôi, không quan trọng sơ đồ nào và con người như thế nào. Điều quan trọng là HAGL có thể chơi và bắt nhịp với bất kì sơ đồ, chiến thuật nào đó tốt nhất có thể.

Tôi từng chơi bóng tại Đức trong màu áo Hamburg 2, khi đó tôi cũng trải qua chuỗi 12, 13 trận thắng liên tiếp. Tuy nhiên, để làm được điều đó, chúng ta phải hết mình trên sân tập, nếu không hết mình thì sẽ không có được kết quả tốt".

HAGL liệu có thể đánh bại được Hà Nội vào Chủ nhật này hay không?

Trong khi đó, tiền vệ trẻ Dụng Quang Nho lại khá kiệm lời khi được hỏi về Hà Nội, về Văn Quyết và mục tiêu của HAGL trong trận tới:

"Tinh thần toàn đội lúc này đang rất tốt, từ sau Tết đến giờ toàn đội luôn có được trạng thái hưng phấn, luôn luôn sẵn sàng cho tất cả các trận đấu. Năm ngoái khi gặp Hà Nội chúng tôi thi đấu rời rạc.

Năm nay, HAGL đang đứng đầu bảng, tuy nhiên mục tiêu của chúng tôi vẫn chỉ là có được một trận hoà. Sau những buổi tập luyện, HLV Kiatisuk luôn có những chia sẻ riêng về từng đối thủ cho trận đấu tiếp theo. Tuỳ từng trận, thầy sẽ chỉ ra những kinh nghiệm, phân tích đối thủ, đưa ra chiến thuật phù hợp để thi đấu tốt nhất. Không chỉ riêng Hà Nội, mỗi đối thủ, thầy luôn có chiến thuật riêng.

Áp lực thì luôn luôn có với nghiệp cầu thủ, nhưng khi vào sân chúng tôi luôn chơi với 100% sức lực của mình, phải luôn luôn chiến đấu. Tôi hoàn toàn không áp lực khi đối đầu Hà Nội, năm mới rồi và mọi thứ đều mới. Hà Nội là một đội bóng mạnh, tất cả mọi cầu thủ đều chơi tốt như nhau. Và tôi xin không trả lời về việc anh Văn Quyết trở lại".

Hải Bình (Ảnh: Cao Nguyên)