Trọng tài thừa nhận sai lầm trong pha bóng khiến Van Dijk chấn thương

Trung vệ người Hà Lan bị đứt dây chằng chéo trước sau pha va chạm với Jordan Pickford ở vòng 5 Premier League. Van Dijk đã phẫu thuật thành công nhưng được dự đoán mất ít nhất 6 tháng để bình phục. Chấn thương của cựu sao Southampton đã giáng một đòn mạnh vào tham vọng bảo vệ chức vô địch Ngoại hạng Anh của The Kop khi Jurgen Klopp buộc phải gạch tên hậu vệ này.

Sau trận đấu đó, trọng tài chính Michael Oliver bị chỉ trích dữ dội vì không đưa ra bất kỳ thẻ phạt nào cho Jordan Pickford. Thủ thành của Everton phạm lỗi trong vòng cấm, nhưng VAR xác nhận trước đó Van Dijk đã rơi vào thế việt vị. Oliver hoàn toàn có thể truất quyền thi đấu của Pickford vì phạm lỗi nghiêm trọng hoặc có hành vi bạo lực.

 Van Dijk bị Pickford phạm lỗi.

Mới đây, vị vua áo đen đã lên tiếng: “Ban đầu tôi cần xác định tình huống đó đã việt vị hay chưa, trước khi đưa ra quyết định có phạt đền hay không. Tôi đã xem lại nó rất nhiều lần. Tôi nghĩ Jordan Pickford cố gắng cản phá, nhưng anh ấy làm sai cách. Chấn thương của Van Dijk đã cho thấy điều đó.

Tôi đã có thể thổi phạt việt vị và truất quyền thi đấu của Pickford, nhưng không có cầu thủ nào yêu cầu thẻ đỏ dành cho Pickford. Chúng tôi bị cuốn vào tình huống việt vị nên chỉ tập trung vào nó. Đáng lẽ tôi phải có hình phạt cho Pickford.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Liverpool trong mùa giải 2019/20

Endo