Triệu Vy mất tích bí hiểm giữa làn sóng bị tẩy chay

Triệu Vy đang ở đâu?

Thông tin Triệu Vy bị "phong sát" đặc biệt gây chú ý không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả truyền thông quốc tế. Gần 3 ngày kể từ khi nổ ra vụ việc, nữ diễn viên vẫn giữ động thái im lặng. Điều này khiến dư luận càng đặt dấu chấm hỏi về tung tích của cô giữa "cơn bão". 

Triệu Vy "im hơi lặng tiếng" khi nguy cơ sự nghiệp mất trắng. 

Triệu Vy vốn có quan hệ rất rộng trong giới showbiz. Tuy nhiên, nhiều đồng nghiệp, trong đó bạn thân - Diva Vương Phi không thể liên hệ được với cô. Một số tên tuổi khác như Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử, Dương Mịch... lặng lẽ xóa (hoặc ẩn) những bài viết liên quan với diễn viên để tránh bị liên lụy.

"Theo lẽ thường, các ngôi sao khi bị dính phốt sẽ lên tiếng thanh minh hoặc xin lỗi. Nhưng trường hợp Triệu Vy hoàn toàn khác biệt. Cô im lặng, mọi thông tin đều được giữ kín một cách tuyệt đối. Cơ quan quản lý đến tận bây giờ vẫn không có bất cứ một phát ngôn cụ thể nào. Tất cả những lý do đến nay chỉ đều là phỏng đoán", tờ Orientaldaily viết.

Triệu Vy được cho là sang Pháp lánh nạn. Năm 2011, vợ chồng cô mua các nhà máy sản xuất rượu, 4 vườn nho để kinh doanh. 

Tối 28/8, một nguồn tin tiết lộ Triệu Vy đã bỏ trốn sang Pháp bằng chuyên cơ riêng. Nhân chứng kể với truyền thông nữ diễn viên ra sân bay sáng 27/8 và có mặt tại đây lúc 20h (giờ địa phương). Doanh nhân Huỳnh Hữu Long - chồng của 'Én nhỏ' cũng có mặt để đón cô. Trước đó, Triệu Vy đã rút vốn khỏi 14 công ty do cô đầu tư tại Trung Quốc. 

Trang Sohu dẫn thông tin cơ quan chức năng đã thông qua lệnh truy nã đỏ (Red Notice) với Triệu Vy. Sau khi lệnh truy nã đỏ được thông qua, Interpol sẽ đưa nữ diễn viên vào danh sách yêu cầu truy bắt nhằm mục đích dẫn độ về nước. Tuy nhiên, đến hiện tại sự việc vẫn chưa có sự xác nhận cụ thể từ cơ quan chức năng. 

Trung Quốc mạnh tay "thanh lọc" làng giải trí hỗn loạn

Triệu Vy bị mỉa mai là 'diều hâu' vì những scandal lớn nhỏ. 

Dù vụ việc chưa có kết luận cuối cùng, sự nghiệp của Triệu Vy được cho là đã chấm dứt hoàn toàn trong mấy ngày qua. Tên của cô cùng loạt tác phẩm lần lượt bị gỡ, xóa khỏi các ứng dụng trình chiếu mạng. Động thái cho bốc hơi toàn bộ hình ảnh của người vi phạm trên internet là hình phạt Trung Quốc áp dụng nặng nhất cho những nghệ sĩ vi phạm đạo đức, pháp luật. 

Nhiều lý do được đưa ra xung quanh việc "cấm sóng" của nữ diễn viên. Một số người cho rằng cô bị khơi lại loạt tai tiếng quá khứ. Ý kiến khác cho rằng cô nằm trong nhiều nhóm lợi ích gồm các doanh nhân, chính trị gia,... vốn đều là những người vừa bị "sờ gáy" vì bê bối chính trị, kinh tế.

Triệu Vy là người mở màn cho vụ xử lý mạnh tay của cơ quan quản lý. Giới chức Trung Quốc đang tiến hành đợt truy quét lớn nhất từ trước tới nay với nghệ sĩ vướng bê bối trong showbiz. Mục đích của việc này nhằm thanh lọc và trả lại môi trường nghệ thuật lành mạnh. Sau ngôi sao 'Hoàn châu cách cách', một danh sách nghệ sĩ cũng được cho bị xử lý kế tiếp gồm: Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng, Hoàng Cảnh Du, Lý Tiểu Lộ,...

Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng - ba minh tinh hàng đầu mất sự nghiệp vì bê bối đời tư.

Tối 27/8, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra văn bản 10 biện pháp tăng cường quản lý hoạt động trong ngành giải trí. Tờ Nhân dân nhật báo đăng bài viết: "Khi bạn chạm vào ranh giới đỏ về đạo đức và pháp luật, con đường sự nghiệp sẽ chấm dứt". Trong khi đó, CCTV - cơ quan phát ngôn của Chính phủ Trung Quốc khẳng định khán giả chỉ cần những nghệ sĩ và tác phẩm chất lượng cao. 

Qua những động thái trên từ giới chức cho thấy tỏ rõ quyết tâm chấn chỉnh ngành giải trí "hỗn loạn". Mục tiêu của họ là xóa bỏ ảnh hưởng tiêu cực mà văn hóa hâm mộ người nổi tiếng mang tới cho giới trẻ nước này.

Triệu Vy song ca Đan Trường trong 'Biệt khúc chờ nhau'

Thúy Ngọc