Trang bị súng để buôn ma túy từ Lào về Việt Nam

Tòng bị bắt sau khi mua ma túy của một người Lào để mang về bán lại kiếm lời. Công an đã thu giữ 1 bánh heroin, 1 khẩu súng, 2 con dao cùng nhiều tang vật liên quan.

Ngày 19/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ thành công một người mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ, thu 1 bánh heroin, 1 khẩu súng, 2 con dao cùng nhiều tang vật liên quan.

Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình tội phạm ma túy dọc khu vực biên giới, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một người thường xuyên lén lút mua ma túy từ Lào đưa về Việt Nam bán lại kiếm lời.

Nguyễn Phước Tòng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Xác minh, thu thập thông tin, các trinh sát xác định người này là Nguyễn Phước Tòng (54 tuổi, trú thôn 8, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Tòng rất liều lĩnh, manh động, trong người lúc nào cũng có dao, súng để chống trả lại lực lượng chức năng nếu bị phát hiện. Thu thập đầy đủ tài liệu, nắm bắt rõ quy luật hoạt động của nghi phạm, lực lượng công an đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Ngày 17/8, Ban chuyên án nhận được nguồn tin, Nguyễn Phước Tòng điều khiển chiếc ôtô rời khỏi nhà, có biểu hiện đi “nhập hàng”. Xác minh đúng thông tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Hương Sơn và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh triển khai lực lượng mai phục, đón bắt.

Đến tối cùng ngày, khi Tòng lái xe chạy theo đường mòn Hồ Chí Minh về đến xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn) thì bị lực lượng chức năng chặn lại bắt giữ.

Dao, súng và nhiều tang vật khác.

Khám xét trên xe, lực lượng chức năng thu giữ được 1 bánh heroin, 1 con dao dài. Tiếp tục khám xét nơi ở của Tòng, công an thu giữ thêm được 8 viên hồng phiến, 1 khẩu súng và 1 con dao nhọn.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận vừa mua bánh heroin trên của một người Lào để đưa về chia lẻ bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, khi vừa đưa “hàng” về đến xã Sơn Trường thị bị lực lượng chức năng chặn bắt.

Được biết, Nguyễn Phước Tòng là người có 2 tiền án, trong đó có 1 tiền án liên quan đến ma túy.