TP.HCM sương mù dày đặc từ sáng tới trưa

TTO - Sáng 20-1, sương mù trắng xoa bao phủ TP.HCM, nhiều người dân đi đường bị hạn chế tầm nhìn phải chạy chậm, các tòa nhà cao tầng 'mất hút' trong sương.

Sương mù dày đặc tại TP.HCM sáng 20-1, nhiều người cho biết cảm thấy khó thở, cay mắt - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 20-1, thời tiết se lạnh kèm theo sương mù bao phủ dày đặc trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM, tầm nhìn xa giảm, nhiều tòa nhà cao tầng bị che phủ có cảm giác như mất hút.

Sương mù xuất hiện dày đặc từ tầng cao đến sát mặt đất, người đi đường phải chạy chậm để có thể quan sát. Nhiều người lo ngại ô nhiễm nên đã đeo thêm khẩu trang, kính râm.

Càng về trưa, nhiệt độ tăng dần nhưng nhiều khu vực tại TP vẫn bị sương mù bao phủ, không khí vẫn ẩm và mờ ảo.

Theo ứng dụng AirVisual, chỉ số chất lượng không khí (AQI) sáng nay ở TP.HCM là 217 đơn vị - mức cảnh báo màu tím, rất có hại cho sức khỏe. 

Với thông số này, TP.HCM xếp thứ 4 về tình trạng ô nhiễm trên thế giới sau Hà Nội (Việt Nam), Ulaanbaatar (Mông Cổ) và Dhaka (Bangladesh).

Sau khi mặt trời lên cao, các tòa nhà cao tầng ở khu vực trung tâm vẫn bị mù che phủ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, khối khí lạnh suy yếu dần đi nên nhiệt độ sáng sớm nay tại các tỉnh thành Nam Bộ tăng lên từ 1-2 độ so với hôm qua. Tuy nhiên mức nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 19-22 độ C, một số nơi như Tây Ninh, Tà Lài (Đồng Nai) dưới 18 độ nên tiết trời vẫn lành lạnh.

Trong ngày 20-1, thời tiết Nam Bộ thuận lợi cho mọi hoạt động ngoài trời khi tiết trời khá dễ chịu với cường độ nắng không quá mạnh. Các tỉnh miền Đông nắng sẽ trải đều với nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-32 độ, còn các tỉnh miền Tây nắng có phần gián đoạn do mây nhiều, nhiệt độ cao nhất trong ngày hầu hết dao động 28-30 độ C.

Sương mù trắng xóa tại đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp sáng 20-1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cầu Bình Triệu đoạn qua quận Thủ Đức nhìn từ xa - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sương mù tồn tại từ tầng cao xuống thấp, có thể dễ dàng nhìn thấy - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dần về trưa nhiệt độ tăng dần nhưng nhiều tòa nhà vẫn bị che phủ - Ảnh: CHÂU TUẤN

CHÂU TUẤN