TP.HCM: Công an đội mưa, vác gạo, rau củ quả... ‘tiếp tế’ người dân khu trọ, phong tỏa

TTO - Các chiến sĩ công an đi đến từng xóm trọ, khu phong tỏa... hỗ trợ nhu yếu phẩm: gạo, mắm, muối, rau củ... cho những người bệnh tật, người dân gặp khó khăn do COVID-19 trên tinh thần để ‘không ai bị bỏ lại phía sau’.

Các chiến sĩ Chi đoàn công an phường Tam Bình (TP Thủ Đức) đội mưa, vác gạo tới tận các khu nhà trọ hỗ trợ bà con khó khắn mùa dịch - Video: T.H.

Nhiều ngày qua, trên địa bàn phường Tam Bình, TP Thủ Đức (TP.HCM), bất kể mưa to hay nắng gắt, hơn 10 chiến sĩ thuộc Chi đoàn công an phường vẫn tổ chức những "chuyến xe yêu thương" trao tặng nhu yếu phẩm như: gạo, rau củ quả, trứng, đường, trái cây… cho người lao động mất việc tại các khu nhà trọ.

Đa số người dân ở đây là những người bệnh tật, những mảnh đời bị kẹt lại do COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các phần quà được vận động từ mạnh thường quân. Nhận được những phần quà, nhiều người vui mừng đến rơi nước mắt.

Ông Nguyễn Văn Sáu (65 tuổi, ngụ phường Tam Bình) bị bệnh nặng nằm một chỗ hơn 1 năm nay, nguồn thu nhập chính từ vợ ông ai thuê gì làm nấy. Tuy nhiên, dịch ập đến, bà thất nghiệp vì không ai thuê hơn tháng nay

Hai vợ chồng ở nhà hết gạo, thức ăn nhưng không có người thân, không biết nương tựa vào ai. May mắn, công an phường Tam Bình hỗ trợ nhu yếu phẩm kịp thời để vợ chồng ông Sáu vượt qua khó khăn.

"Mừng lắm con ơi, giờ nhà hết gạo, hết tiền không biết xoay sở làm sao. May có mấy chú công an phường Tam Bình quan tâm, hỗ trợ đồ ăn, hai vợ chồng tôi biết ơn lắm" - vợ ông Sáu mừng rỡ khi nhận được phần quà.

Bà con khó khăn trên địa bàn phường Linh Trung (TP Thủ Đức) nhận nhu yếu phẩm được phường hỗ trợ - Ảnh: UBND phường Linh Trung.

Tại phường Linh Trung (TP Thủ Đức), ông Trần Quốc Hưng - chủ tịch UBND phường Linh Trung - cho biết hiện tại trên địa bàn phường còn 27 khu phong tỏa cách ly. Thời gian qua, phường đã trao tiền hỗ trợ cho 1.421 người khó khăn (mỗi người 1,5 triệu đồng), hơn 12.000 phần nhu yếu phẩm, phân phát 19 tấn gạo cho 6 khu phố, hơn 25.000 suất cơm 0 đồng. Thời gian tới, phường sẽ tiếp tục triển khai việc hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong khu phong tỏa do có người dương tính với COVID-19 ở khu phố 4 (phường Linh Trung), anh Mai Hữu Hoàng Vương (26 tuổi) nhận được nhu yếu phẩm từ phường, anh bày tỏ: "Tôi làm nghề tự do mà mất việc hai tháng nay, chi phí ăn uống, sinh hoạt sắp cạn kiệt. May mắn được phường hỗ trợ trong lúc khó khăn tôi thấy bớt đi chút gánh nặng thời điểm này".

Bên cạnh việc hỗ trợ nhu yếu phẩm, hiện nay phường Linh Trung cũng vận động các chủ nhà trọ đồng ý giảm giá cho người thuê trọ từ 30% đến 50%.

Trong lúc dịch bệnh khó khăn, không thể đi lại được, anh Vương nhận được phần nhu yếu phẩm từ công an khu vực (khu phố 4, phường Linh Trung) anh vui mừng - Ảnh: HOÀNG VƯƠNG

MINH HÒA