TP Hồ Chí Minh: Học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 vẫn đi học trực tiếp từ 13/12

VTV.vn - Việc đi học trực tiếp sẽ được thí điểm trong 2 tuần. Các phương án phòng chống dịch tại nhà trường đã được thẩm định kỹ.

Tuy nhiên, theo thống kê, 70% phụ huynh lớp 1 chưa muốn cho con đi học trực tiếp tại trường.

Hiện nay tại TP cũng đang có gần 3.000 em học sinh lớp 1 nhiễm COVID-19, hàng nghìn em khác đang phải cách ly hoặc đang ở tỉnh khác chưa quay trở lại thành phố. Trong buổi họp báo chiều 6/12 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Ảnh minh họa: Báo Giao thông

Theo đó, học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 vẫn đến trường học trực tiếp như kế hoạch. Đại diện Sở GD-ĐT cho biết, việc đi học trực tiếp sẽ được thí điểm trong 2 tuần. Ngành giáo dục đã phối hợp với ngành y tế thực hiện nhiều bước để bồi dưỡng đội ngũ, thẩm định phương án về an toàn phòng chống dịch tại các đơn vị.

Sở đã thẩm định mẫu phương án phòng chống dịch tại một trường THPT của quận 1 để làm mẫu cho 22 quận, huyện và TP Thủ Đức trước khi học sinh trở lại học trực tiếp.

Trong thời gian thí điểm, song song với việc học trực tiếp kênh học trực tuyến qua Internet, truyền hình vẫn tiếp tục được duy trì nhằm hỗ trợ một bộ phận học sinh chưa tới trường, đảm bảo trẻ bắt nhịp với kế hoạch chung của TP.

Trương Thủy, Tuấn Việt