Top 3 loại thực phẩm ăn dặm giúp mẹ không lo con thiếu chất

Từ 6 tháng tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ bắt đầu tăng lên, sữa mẹ lúc này không hoàn toàn đáp ứng 100% chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, mẹ nên bổ sung những sản phẩm dinh dưỡng đa dạng để cung cấp thêm dưỡng chất, kích thích quá trình mọc răng và hoạt động nhai ở trẻ.

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của con (trong khoảng từ 6 tháng đến 24 tháng tuổi), con sẽ có nhu cầu ăn dặm khác nhau. Bên cạnh bữa chính với các món ăn được chế biến nhỏ, mịn, mềm và nấu chín, mẹ có thể kết hợp sử dụng các loại thực phẩm ăn dặm đặc trưng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn 6 tháng - 24 tháng tuổi:

1. Bột ăn dặm

Từ tháng thứ 6, mẹ đã có thể tập cho con ăn bột ăn dặm. Việc sử dụng bột ăn dặm trong giai đoạn đầu con tập ăn dặm mang lại nhiều lợi ích: giúp vị giác con nhận biết hương vị mới, kích thích cảm giác thèm ăn, lưỡi và hàm tập chuyển động để tiếp nhận thức ăn, tạo cơ sở tiền đề cho việc nhai.

Để con có thể làm quen được với loại thức ăn này, mẹ nên hiểu được các thành phần, giá trị dinh dưỡng để cho con khẩu phần ăn hợp lý, không bị thừa hay thiếu chất.

2. Váng sữa

Cùng với bột hay bánh ăn dặm, váng sữa cũng được nhiều mẹ xem là "bảo bối" dinh dưỡng của trẻ, thường được các mẹ thông thái đưa vào thực đơn dinh dưỡng khi trẻ vừa 6 tháng tuổi. Đây cũng là loại thực phẩm dinh dưỡng mà mẹ có thể cho bé ăn lâu dài cho đến khi bé 24 tháng tuổi.

Không chỉ là thực phẩm giúp trẻ tập nhai hay luyện cho bàn tay, ngón tay tập cầm nắm, váng sữa được xem như bữa ăn dinh dưỡng cung cấp nhiều năng lượng trong 1 ngày cho trẻ.

Trong số những loại váng sữa được các mẹ đặc biệt ưa chuộng hiện nay, có thể kể đến váng sữa của Nestlé. Được tạo nên bởi thành phần tinh túy nhất của sữa, trong đó chiếm đến 90% sữa nguyên chất. Đồng thời 1 hộp váng sữa của Nestlé còn cung cấp 6,5% hàm lượng chất béo, vừa đủ cho năng lượng cần thiết cho trẻ trong 1 ngày, cụ thể là 7% mỗi ngày. Vậy nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm với lượng dinh dưỡng hay là độ an toàn khi cho bé ăn váng sữa Nestlé.

Váng sữa Nestlé cũng rất tiện lợi cho mẹ, bởi từng khẩu phần được chia đều ra các hộp nhỏ vừa ăn, lại có thể ăn nguội, không cần hâm nóng, pha nước sôi hay bảo quản lạnh, hoàn toàn phù hợp với các mẹ bận rộn, mẹ không không cần phải chờ cho thức ăn nguội dần hay bớt lạnh, khỏi lo con bị bỏng lưỡi hay viêm họng khi ăn…

3. Bánh ăn dặm

Từ tháng thứ 7, trẻ bắt đầu có xu hướng cầm, nắm đồ vật nhiều hơn. Lúc này mẹ có thể bổ sung thêm bánh ăn dặm vào khẩu phần ăn của trẻ, vừa tăng cường dinh dưỡng, lại có thể giúp trẻ cầm - nắm, tập sử dụng bàn tay một cách linh hoạt hơn. Một số sản phẩm bánh ăn dặm bổ sung hương vị và vitamin từ hoa quả, giúp trẻ tăng cường vị giác.

Bánh ăn dặm vừa là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, vừa là “đồ chơi” cho trẻ tập cầm, nắm và phát triển vận động ở giai đoạn này

Tùy theo từng giai đoạn phát triển, mẹ sẽ có cách nắm bắt tâm lý cũng như sự phát triển của con để lựa chọn thực đơn và sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng phù hợp nhất. Sản phẩm váng sữa P'tit tiện lợi cho mẹ, đảm bảo dinh dưỡng cho bé, giúp mẹ yên tâm bổ sung năng lượng cho con "tập lớn" suốt cả ngày.

Váng sữa Nestlé P'tit Gourmand vị vani 60g là sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu Nestlé, với hơn 150 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực Dinh Dưỡng Trẻ Nhỏ, được yêu thích & tin dùng bởi các mẹ trên toàn thế giới.

Nestlé P'tit Gourmand được thiết kế đặc biệt dành riêng cho bé: không sử dụng chất bảo quản, không màu nhân tạo, không hương liệu hóa học và đặc biệt chỉ cần bảo quản nguội.

Váng sữa Nestlé P'tit đem đến nguồn dinh dưỡng vượt trội với thành phần 90,8% sữa chất lượng cao, do đó giàu chất béo tốt và cung cấp năng lượng cao. Sản phẩm giàu Canxi, chứa Magie, Kẽm,... tốt cho sự phát triển của bé, là thức ăn dặm, thực phẩm dinh dưỡng  phù hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Mẹ có thể đặt mua online tại đây nhé: https://bit.ly/3movWA1

{6} {7}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/top-3-loai-thuc-pham-an-dam-giup-me-khong-lo-con-t...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/top-3-loai-thuc-pham-an-dam-giup-me-khong-lo-con-thieu-chat-d285049.html

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).