'Tôi mơ ước trở thành tuyển thủ như SofM'

Kim "Croco" Dong-beom, tân binh của giải LMHT Hàn Quốc (LCK), cho biết Lê "SofM" Quang Duy là hình mẫu mà anh hướng tới.

"Giành danh hiệu là một chuyện, nhưng ở Chung kết Thế giới (CKTG) 2020, dù thua ở trận chung kết, SofM vẫn khẳng định được tên tuổi của mình. Anh ấy được đánh giá cao không kém Canyon của Damwon Gaming, dù Canyon mới là nhà vô địch. Vì vậy, ngay cả khi đội của tôi không giành được chức vô địch thế giới, tôi muốn trở thành người đi rừng như SofM", Croco, người đi rừng của SANDBOX, chia sẻ với Korizon.

SofM là tuyển thủ LMHT hay nhất Trung Quốc trong năm 2020. Ảnh: SofM.

"Tôi biết những đối thủ của SofM cũng đánh giá rất cao anh ấy. HLV của tôi từng làm việc với SofM khi anh ấy thi đấu cho Snake eSports. HLV ca ngợi SofM rất nhiều. Suning Gaming cũng đâu được đánh giá cao khi CKTG 2020 khởi tranh.

Tuy nhiên, SofM đã thu hút ánh nhìn của mọi người trên sân khấu lớn đó. Anh ấy có những màn trình diễn tuyệt vời và để lại ấn tượng mạnh mẽ. Tôi mơ ước trở thành tuyển thủ như SofM", Croco nói thêm.

Croco là tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp người Hàn Quốc, sinh năm 2000. Anh mới có mùa giải LCK đầu tiên trong sự nghiệp trong màu áo SANDBOX. Lúc 15h ngày 14/1 (giờ Hà Nội), Croco cùng SANDBOX sẽ đối đầu RedForce ở tuần thi đấu thứ nhất, LCK Mùa Xuân 2021.

Trước đó, Croco nổi tiếng ở bậc Thách Đấu ở máy chủ Hàn Quốc. Anh thường xuyên được Nuguri, nhà vô địch thế giới 2020, mời chơi cùng.

Về phía SofM, anh đã có trận mở màn tại LPL (giải LMHT Trung Quốc) Mùa Xuân 2021. "Thần rừng Việt Nam" đã xuất sắc đánh bại TOP eSports, nhà đương kim vô địch LMHT Trung Quốc với tỷ số 2-0.

Trước khi mùa giải mới khởi tranh, SofM giành 3 danh hiệu cá nhân trong năm 2020 của LMHT Trung Quốc là Ngoại binh hay nhất, Người đi rừng hay nhất và Tuyển thủ hay nhất.

Nguyên Khang