Tìm được người nhặt điện thoại Vertu trị giá 200 triệu đồng nhưng không trả lại

Tối 21/9, Công an phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, đã vận động người nhặt được điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng trả lại tài sản cho chủ nhân đánh rơi.

Theo đó, ngày 19/9, anh H.M.K (trú quận Thanh Khê) bất cẩn đánh rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng.

Sau đó, khổ chủ liên hệ được với người nhặt được tài sản của mình, nhưng người này không đồng ý trả lại, nên anh K. đã đến Công an phường Tam Thuận và phường Tân Chính (cùng quận Thanh Khê) để trình báo và nhờ giúp đỡ.

Anh K. nhận lại tài sản điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng

Từ thông tin về người nhặt tài sản do anh K. cung cấp, công an đã vào cuộc xác minh và tìm được người nhặt được tài sản đang ngụ trên địa bàn phường Tân Chính. Sau đó, cán bộ thụ lý đã phân tích cụ thể các quy định pháp luật cho người này. Theo đó, trường hợp người nhặt được tài sản mà không trả lại sẽ bị khởi tố về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Sau khi được vận động, người nhặt điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng đã đồng ý bàn giao tài sản cho công an phường để hoàn về chính chủ.

Vui mừng vì nhận lại được tài sản lớn đã bất cẩn đánh rơi, chủ nhân chiếc điện thoại Vertu đã có thư cảm ơn đến Công an phường Tam Thuận và phường Tân Chính vì đã giúp mình tìm lại được tài sản. Theo anh K. trong máy điện thoại cũng lưu rất nhiều thông tin, dữ liệu làm việc cá nhân quan trọng.

H.Nam

Theo Pháp luật & Bạn đọc