Tìm bị hại ‘vay lãi nặng’ của nữ đại gia Vũng Tàu

TTO - Ngày 8-4, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát thông báo tìm bị hại, những người có liên quan trong vụ án “cho vay nặng lãi” do bị can Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan thực hiện.

Bà Lâm Thị Thu Trà nghe đọc lệnh bắt, khám xét tại nhà riêng tối 7-4- Ảnh: QUỲNH GIANG

Thông báo này do thượng tá Lê Hồng Tĩnh, phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký.

Trước đó, tối 7-4, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phú Mỹ đã khởi tố, bắt tạm giam bà Lâm Thị Thu Trà (sinh 1974, trú đường Bình Giã, phường 8, TP Vũng Tàu) Đặng Thị Tuyết Lan (sinh 1966, trú đường Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh TP Vũng Tàu). Hai người này bị bắt về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" theo điều 201 Bộ luật hình sự 2015.

Những tờ giấy vay mượn tiền thu giữ trong nhà bà Lâm Thị Thu Trà - Ảnh: QUỲNH GIANG

Việc bắt hai bị can trên là kết quả của quá trình điều tra mở rộng vụ án "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "rửa tiền" do cha con bị can Lê Thái Thiện (Thiện Soi) và Lê Thái Phong thực hiện mà cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ tháng 1-2021. Hai nữ bị can này được xác định có những hành vi phạm tội liên quan đến cha con nhà "Thiện Soi".

Do đó, cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị những ai là nạn nhân, bị hại của Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan liên hệ với cơ quan này và điều tra viên để được giải quyết theo quy định.

Khám xét phòng ngủ của bà Lâm Thị Thu Trà - Ảnh: QUỲNH GIANG

Theo tìm hiểu, trước khi bị bắt trong vụ án trên, bà Lâm Thị Thu Trà được xem là một "nạn nhân" của vụ án khác. Cụ thể, tháng 11-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố, bắt giam bà Trần Thị Kim Loan (sinh 1966, ngụ TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bà Loan bị nhiều người tố cáo mượn tiền nhưng không trả, trong đó có bà Lâm Thị Thu Trà với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Bà Lâm Thị Thu Trà nghe đọc lệnh bắt - Video: QUỲNH GIANG

Bà Lâm Thị Thu Trà là một đại gia tại Vũng Tàu. Hình ảnh, cuộc sống hạnh phúc, giàu sang của bà này xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện truyền thông cùng với chồng là diễn viên Kinh Quốc.

Cơ quan điều tra đề nghị ai là nạn nhân, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án thì đến liên hệ tại trụ sở ở khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu qua điện thoại 02543.876.125 hay điều tra viên số: 0938.00.39.69

ĐÔNG HÀ