Thực hư chuyện bé trai bị cha bạo hành ép đi bán vé số ở Hóc Môn

TTO - Lãnh đạo UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết thông tin bé trai bị cha bạo hành ép đi bán vé số là không chính xác.

Người trong dãy trọ chỉ nơi bé trai bị cha đánh - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 5-5, trên mạng lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé trai la hét khi bị người cha cầm cây đánh. 

Theo nội dung clip, người đàn ông cầm cây trên tay, kéo cánh cửa nhà vệ sinh sau đó đánh vào trong. Lúc này bé trai nắm lấy cây và bị người đàn ông kéo ngã lăn xuống nền. Sau đó người đàn ông đánh tiếp vài cái về phía cháu bé. 

Thời điểm trên có một phụ nữ đi tới, bé la lên "ba ơi.... mẹ ơi..." rồi chạy đi.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, đoạn clip được ghi tại dãy nhà trọ ở ấp Tam Đông (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) 3 ngày trước. 

Bà Đặng Thị Bận, chủ dãy trọ, cho biết người đánh bé trai là ông L. (37 tuổi). Vợ chồng ông L. có 3 con trai và thuê phòng trọ của bà sinh sống hơn 3 năm nay.

Gia đình ông L. có hoàn cảnh khó khăn nên không đóng tiền thuê trọ theo tháng mà mỗi ngày đóng 20.000 đồng. Bà T. hàng ngày bán vé số dạo. Bé trai bị ông L. đánh trong clip là con thứ 2, hiện đang học lớp 5.

Bà Bận kể hôm đó bà đang ngủ thì nghe tiếng khóc thét của bé trai, chạy ra mới biết ông L. đánh con ở khu vực nhà vệ sinh chung của dãy trọ, lý do bé thường ham chơi game. 

Công an sau đó mời ông L. về trụ sở làm việc. Hôm sau (ngày 3-5), vợ chồng ông L. trả phòng trọ và chuyển đi nơi khác.

Khúc cây người cha dùng để đánh bé trai - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết thông tin bé trai bị cha bạo hành ép đi bán vé số là không chính xác. 

Theo đó, bé trai (sinh năm 2010) đang học lớp 5 và thường xin theo mẹ bán vé số những ngày nghỉ học. Bé hay chơi game, người cha nhắc nhở nhiều lần nhưng không nghe lời, hôm đó cũng thế nên đã đánh bé. 

Ngay đêm xảy ra vụ việc (2-5), Công an xã Thới Tam Thôn đã làm việc với cha của bé và phía địa phương sau đó cũng thăm hỏi động viên bé. Ngày 5-5, bé vẫn đến trường bình thường, hiện bé đang ở với bà nội.

NGỌC KHẢI