Thủ thuật đặt lại và thay đổi mật khẩu Gmail nếu bạn lỡ quên

 

Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu Gmail nào đó, đừng sợ vì rất dễ dàng để đặt lại mật khẩu Gmail từ máy tính hoặc smartphone, miễn là bạn còn giữ email hoặc số điện thoại dự phòng. Đây là cách đặt lại mật khẩu Gmail:

1. Vào màn hình đăng nhập Gmail trên thiết bị của bạn và nhập tên tài khoản bạn cần khôi phục.

2. Khi nó yêu cầu bạn nhập mật khẩu, hãy nhấn vào cụm từ "Forgot password?" màu xanh lam bên dưới.

3. Nếu có thể, hãy nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ được khi sử dụng cho tài khoản Gmail của mình. Gmail hỏi điều này trong trường hợp bạn chưa quên hẳn mật khẩu.

Nếu mật khẩu bạn nhập thực sự chính xác, bạn sẽ được chuyển hướng đến Gmail và bạn không cần phải tìm mật khẩu cũ.

Nếu mật khẩu bạn nhập là mật khẩu cũ hoặc mật khẩu bạn chưa từng sử dụng, Gmail sẽ tự động đưa bạn đến bước 4.

4. Tùy thuộc vào việc bạn có smartphone kết nối với tài khoản Google của mình hay không, Google có thể tự động gửi thông báo cho smartphone của bạn - nhấn "Có" trên thông báo để Google đặt lại mật khẩu.

Nếu bạn không nhận được thông báo này hoặc muốn thực hiện theo cách khác, hãy nhấp vào "Try another way" ở cuối màn hình.

5. Nếu bạn đã thiết lập số điện thoại khôi phục bằng tài khoản này hoặc tài khoản khác được liên kết với tài khoản này, Gmail sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi đến số đó có chứa mã mà bạn có thể sử dụng để xác nhận danh tính.

Nếu bạn mang theo smartphone, hãy chọn phương thức liên lạc mong muốn, sau đó chuyển sang bước 6.

Nếu bạn không mang theo smartphone hoặc không muốn Gmail liên hệ với bạn theo cách này, hãy nhấp vào "I don't have my phone" ở dưới cùng và tiếp tục bước 5.

6. Nếu bạn có một email khác được liên kết với email này dưới dạng email khôi phục, Google sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để gửi mã khôi phục đến email đó. Nếu phương pháp đó phù hợp với bạn, hãy nhấp vào "Gửi", sau đó chuyển sang bước 6.

Nếu vì lý do nào đó, bạn không có quyền truy cập vào tài khoản email khôi phục, bạn sẽ phải nhấp vào "Try another Way", sau đó Gmail sẽ yêu cầu địa chỉ email mà bạn có quyền truy cập. Hệ thống sẽ đánh giá vấn đề của bạn và xác định xem họ có thể giúp bạn khôi phục tài khoản của mình không. Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể khôi phục tài khoản của mình theo cách này.

7. Nhập mã đã được gửi đến điện thoại hoặc địa chỉ email khôi phục của bạn.

Không cần nhập chữ "G -" ở đầu là, chỉ cần nhập số.

8. Bây giờ Gmail sẽ yêu cầu bạn chọn một mật khẩu mới. Hãy cố gắng nhớ nó, hãy viết nó ra một nơi an toàn để xem lại khi quên.

Hải SN

Theo Businessinsider