Thủ đô Washington "bật" chế độ an ninh ở mức đặc biệt

VTV.vn - Khác hẳn với không khí ồn ào, bạo loạn hồi đầu tháng, mấy hôm nay, thủ đô Washington "bật" chế độ cảnh giác và an ninh ở mức đặc biệt.

Nước Mỹ đang gấp rút chuẩn bị công tác an ninh cuối cùng cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến diễn ra vào ngày 20/1. Những ngày này, đường phố ở thủ đô Washington D.C vắng lặng lạ thường, còn người dân thì không khỏi bỡ ngỡ bởi hiếm có khi nào an ninh quốc gia lại được siết chặt đến như vậy.

Tại những khu vực gần Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội, nhiều bốt kiểm soát được dựng lên, đương nhiên không thể thiếu máy quét an ninh.

Ông Steven Oatmeyer - Người dân thủ đô Washington D.C nói: "Chúng tôi không chỉ lo lắng bạo loạn lại xảy ra ở khu vực Điện Capitol, Nhà Trắng, các tòa nhà và những khu dân cư. Chúng tôi sống rất gần đây. Chúng tôi có những người bạn sống gần điện Capitol nữa".

Việc điều động nhân viên an ninh và binh sĩ bảo vệ an ninh cho lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần này cũng là hiếm thấy. Thêm cả các biện pháp hạn chế do COVID-19 nên không khí ở thủ đô Washington D.C. đang vắng lặng lạ thường.

Chị Daria Kacprzyk - Người dân thủ đô Washington D.C chia sẻ: "Cảm giác rất lạ. Tuần trước xe cộ vẫn được đi qua đây, rồi quán xá vẫn mở. Giờ thì im lìm. Những con đường vắng lặng, giống như trong phim thị trấn ma vậy".

Cục điều tra liên bang Mỹ và các cơ quan liên bang khác đã cảnh báo về khả năng xảy ra bạo lực trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, thậm chí FBI đang phải sàng lọc các thành viên của các lực lượng an ninh để đảm bảo họ không phải là tay súng nằm vùng của bất kỳ tổ chức cực đoan nào.

Ban Thời sự