Thịnh Suy tái xuất

MV 'Tiny Love'

MV phong cách vui nhộn, kể về mối tình đơn phương của một quả táo dành cho nữ họa sĩ với phép so sánh thú vị: "Tình mình như thứ nước hoa phảng phất nồng nàn như bát bún riêu". Đó là hình ảnh ẩn dụ cho những chàng trai lặng lẽ quan tâm đến người yêu, không được đền đáp. Tiny Love là bài hát chủ đề của EP (dạng đĩa ngắn hơn tiêu chuẩn một album) Tiny things - dự án tái xuất của anh sau hơn một năm vắng bóng.

Thịnh Suy cho biết anh viết ca khúc này khi vừa tách khỏi công ty cũ và tự sản xuất mọi thứ nên sản phẩm mang đậm màu sắc cá nhân và sự tự do trong sáng tạo. Bài hát ra đời trong một buổi chiều Sài Gòn ở giai đoạn khắc nghiệt vì dịch bệnh. "Tôi ngồi xuống chơi đàn như thường lệ, bài hát cứ thế đến và tôi cứ thế ghi, giai điệu đó cứ ong ong trong đầu đến hết ngày. Tôi viết nên những gì mình biết về tình yêu, sự lên xuống của cảm xúc, sự yên bình khi ở cạnh nhau, sự mơ màng khi nghĩ về tương lai vô định", nam ca sĩ cho biết.

Ca sĩ Thịnh Suy.

Bên cạnh bài hát chủ đề, các ca khúc còn lại trong EP bao gồm I can’t see, Cá rim cá chôThe lost kid đều pha trộn nhiều thể loại nhạc khác nhau, đa phần là acoustic xen lẫn một chút jazz, ra đời bất ngờ khi Thịnh Suy ở nhà tránh dịch. Anh lấy cảm hứng từ những điều gần gũi quanh mình. Với bài Cá rim cá chô, anh viết về hai con cá mình nuôi còn sống sót ở hồ thủy sinh trong nhà, liên tưởng tới giá trị của tình bạn.

Thịnh Suy sinh năm 1999, học Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và trở thành hiện tượng trong năm 2019 với ca khúc Một đêm say thu hút hàng chục triệu lượt xem. Sau đó, anh tiếp tục gây chú ý với các bản hit Chuyện rằng, Thắc mắc...

Nguyên An

Nguyên An