Thị trưởng thành phố Nagoya nhận mưa "gạch đá" vì lỡ miệng cắn HCV Olympic của vận động viên Nhật Bản

Thị trưởng Takashi Kawamura đã không kiềm lòng và cắn thử HCV Olympic của VĐV Miu Goto trong lễ chúc mừng thành tích của cô.

Theo hãng tin Kyodo News, Thị trưởng thành phố Nagoya Takashi Kawamura đang phải hứng chịu cơn mưa chỉ trích sau khi ông này cắn HCV Olympic của thành viên đội tuyển bóng mềm nữ Miu Goto. Trở về quê nhà để dự lễ chúc mừng từ chính quyền thành phố Nagoya, VĐV 20 tuổi này đã trao HCV cho ông Takashi Kawamura để đeo thử.

Tuy nhiên, ngài thị trưởng tháo khẩu trang ra nói rằng: "Nó nặng quá" rồi bất ngờ bắt chước các VĐV cắn thử tấm huy chương mà không hỏi ý kiến chính chủ. Hành động khiếm nhã này đã châm ngòi cho làn sóng chỉ trích ông Kawamura. Văn phòng thị chính thành phố Nagoya đã nhận tới 4000 thư và hàng nghìn cuộc gọi phản đối.

Thị trưởng thành phố Nagoya Takashi Kawamura cắn HCV của VĐV bóng mềm Miu Goto trong lễ chúc mừng thành tích của cô tại Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Kyodo News)

Các VĐV Nhật Bản khác cũng đã lên tiếng về hành động này. VĐV đầu tiên giành huy chương đấu kiếm của Nhật Bản - Yuki Ota cho rằng hành động trên khiến anh không còn biết phải nói gì:

"Đầu tiên là ông ta đã thiếu tôn trọng các VĐV - những người đã đeo tấm huy chương lên cổ họ hoặc không tôn trọng các quy định phòng chống dịch. Sau đó ông ta còn cắn nó ư? Tôi không thể chấp nhận nổi!"

"Tôi sẽ giữ gìn huy chương của mình thật kỹ để nó không dính 1 vết xước nào. Nhưng Goto quá hào phóng, là tôi thì tôi sẽ khóc", võ sĩ Judo vừa giành HCV Naohisa Takato nói.

Dưới sức ép dư luận ông Kawamura buộc phải nhận lỗi:

"Tôi nhìn thấy tấm HCV mà mình ngưỡng mộ và đã hành động thiếu suy nghĩ. Tôi đã vấy bẩn nhiều năm trời khổ luyện của VĐV. Từ đáy lòng mình, tôi thành thực xin lỗi".

Thị trưởng thành phố Nagoya cũng đã gọi điện cho chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản - ông Yasuhiro Yamashita để xin lỗi. Ngoài ra, ông cũng đã gửi thư xin lỗi đến Toyota - doanh nghiệp chủ quản đội bóng mà Miu Goto đang thi đấu

THÀNH ĐẠT

Theo Nhịp sống Việt