Thèm xôi xoài mà lại sợ béo? Ở đây có cách làm xôi xoài ăn kiêng uy tín luôn, ăn mãi không tăng cân!

Xôi xoài lá dứa là món ăn được nhiều người ưa thích. Nhưng nếu ăn xôi xoài được nấu theo cách truyền thống sẽ khiến bạn rất dễ bị tăng cân. Vì thế, hôm nay chúng ta hãy thử làm món xôi xoài lá dứa phiên bản “fake” này nhé!

Các bước làm

1. Sơ chế lá dứa2. Nấu yến mạch3. Nấu nước cốt dừa4. Thái xoài5. Hoàn thành

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Lá dứa 25g2. Nước lọc 150g3. Yến mạch 100g4. Nước cốt dừa 60g5. Nước dừa 100g6. Xoài chín 1 quả7. Muối một ít

Cách làm xôi xoài ăn kiêng

1

Sơ chế lá dứa

Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố rồi thêm 150g nước lọc vào xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước cốt lá dứa (được 150g nước cốt lá dứa).

2

Nấu yến mạch

Cho yến mạch vào nồi, thêm chút muối, tiếp đó thêm 30g nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào đảo đều.

Vừa đun vừa đảo đều và nấu ở lửa nhỏ 5-6 phút cho đến khi yến mạch chín và cạn nước. Tắt bếp rồi đậy nắp nồi, để cho xôi yến mạch nguội.

3

Nấu nước cốt dừa

Cho 100g nước dừa vào nồi, thêm 30g nước cốt dừa đun sôi. Trong lúc đun nước cốt dừa thì hòa tan một ít bột năng với nước lọc. Sau đó đổ từ từ nước bột năng vào nồi nước cốt dừa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa sánh lại là được. Để nước cốt dừa nguội.

4

Thái xoài

Thịt xoài thái lát mỏng rồi tạo hình thành bông hoa.

5

Hoàn thành

Cho xôi ra đĩa, thêm xoài vào. Lúc ăn thêm nước cốt dừa đã nấu và ít lac rang vào là xong.

Thành phẩm:

Từng miếng xôi mềm ngon với màu xanh đẹp mắt, thơm nức mùi lá dứa. Ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy và xoài ngọt thơm. Món xôi này tuy được làm từ yến mạch, nhưng có khi còn ngon hơn cả món xôi xoài truyền thống ấy. Bạn hãy thử ngay thôi nào.

Để làm được món xôi xoài lá dứa như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm xôi xoài ăn kiêng này nhé!

P. Liên

Theo Nhịp Sống Việt