Thầy Park ấn tượng với cuộc thi ‘Ai là người cá tính!’

(PL)- AFC vừa đưa ra cuộc thi “Ai là người có cá tính nhất?” và giới thiệu năm gương mặt gồm HLV Park Hang-seo (đội tuyển Việt Nam), Akira Nishino (HLV đội Thái Lan), Graham Arnold (HLV đội Úc), Usmon Toshev (HLV Uzbekistan) và nữ HLV Asako Takakura (đội tuyển Nhật).

AFC đã nêu ra những lần HLV Park Hang-seo giúp bóng đá Việt Nam “đạt đỉnh châu lục” như á quân U-23 châu Á, vào bán kết Asiad 18, tứ kết Asian Cup 2019, vô địch AFF Cup 2018 và vô địch SEA Games 30.

AFC cũng đề cập đến HLV Akira Nishino của Thái Lan như có phong cách trầm tĩnh, ít nói, “lạnh lùng” ở khu vực kỹ thuật. Về thành tích thì điểm nhấn duy nhất của HLV này là dẫn tuyển Thái Lan thắng UAE 2-1 tại vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á.

Trong khi đó, HLV Graham Arnold đang có điểm khi dẫn dắt tuyển Úc thể hiện ấn tượng tại vòng loại World Cup hiện nay.

Với HLV Usmon Toshev thì chưa thể hiện được nhiều, ông được LĐBĐ Uzbekistan chỉ định thay thế HLV Hector Cuper khi vòng loại World Cup 2022 đã đi được ba vòng đấu.

Năm nhân vật được AFC đề cử trong cuộc thi  “Ai cá tính nhất!”. Ảnh: CTP

Còn với nữ HLV Asako Takakura thì với thành tích đưa đội tuyển Nhật vô địch Asian Cup 2018, vào vòng 16 đội World Cup 2019 và thua Hà Lan 1-2 nên dừng chân. Nữ HLV Takakura cũng được xem là người có phong cách giống người đồng hương Nishino với sự trầm tĩnh ở khu kỹ thuật.

Nếu hiểu đúng, chọn đúng theo tinh thần cuộc thi “Ai là người cá tính nhất!” thì theo chúng tôi, không HLV nào qua được ông Park Hang-seo. Kể từ khi bắt đầu dẫn dắt bóng đá Việt Nam tham dự các giải châu Á thì HLV Park Hang-seo luôn được nhắc đến nhiều mặt, trong đó có sự nhiệt huyết trên sân. Không chỉ với cách mừng bàn thắng, chung vui với học trò, ông thầy người Hàn Quốc này còn rất cá tính với những phản ứng khi học trò bị oan hoặc bị ép…

AFC cũng đã từng chứng kiến ít nhất là hai lần HLV Park Hang-seo quá cá tính khi ở cả lượt đi lẫn lượt về trận Thái Lan - Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 bảng G. Ngoài ra, lần nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 cũng “rất cá tính”.

DUY ÂN