Thầy điểm danh nhưng bạn vắng mặt trong tiết học online, nam sinh nghĩ ra trò giải cứu đồng đội không ai ngờ tới

Cách làm này của học sinh trong giờ học online có vẻ hơi... sai sai.

Một trong những nhược điểm của việc học online mà nhiều người dễ nhận thấy đó là việc giữa giáo viên và học sinh không có sự tương tác trực tiếp, thế nên việc kiểm soát học sinh có thực sự nghiêm túc với tiết học không sẽ rất khó đối với thầy cô giáo. Bởi vì lỗ hổng này mà học trò có thể bày đủ trò để qua mặt thầy cô của mình mà không sợ bị phát hiện.

Một nam sinh đang điểm danh đầu giờ trong một tiết học online. Thầy giáo không yêu cầu học trò bật camera mà chỉ cần đáp lại khi nghe tới tên mình. Sau khi thầy gọi tên một số học sinh, những cái tên này đều vắng mặt song đã được nam sinh quay video này "cứu" bằng một cách không ai ngờ tới.

Theo đó, các học trò không có mặt trong lớp đã thu âm sẵn giọng "dạ có" của mình rồi gửi cho cậu bạn này, khi thầy giáo đọc tới tên ai, cậu bạn chỉ việc bật lại file âm thanh có giọng của người bạn đó để thầy đánh dấu vào phần điểm danh. Bằng cách làm này, thầy giáo bị qua mặt mà không hề hay biết.

Nam sinh giúp bạn điểm danh trong giờ học online bằng cách ít ai ngờ tới (Nguồn: Trường Người Ta)

Đoạn video sau khi đăng tải lên TikTok đã nhận về lượt tương tác khủng từ dân mạng mà hầu hết đều là những bình luận thể hiện sự thích thú và "kháo" nhau rằng sẽ áp dụng cách làm này. Tuy nhiên, đây là điều không nên xảy ra ở môi trường học đường và tất nhiên cũng không nên được cổ xúy.

Việc giúp đỡ bạn điểm danh sẽ khiến nam sinh gặp rắc rối nếu như "mánh" này bị giáo viên phát hiện. Không những thế, việc điểm danh giúp bạn học sẽ khiến các bạn dễ ỷ lại vào người khác, không có thái độ nghiêm túc trong học tập. Nghiêm trọng hơn, học sinh, sinh viên cũng sẽ có tư tưởng tìm thêm những cách đối phó hay gian lận khác làm ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Với học sinh, sinh viên, việc tự giác và có ý thức là điều cần thiết, nhất là việc cần tham gia đầy đủ các tiết học một cách nghiêm túc. Vắng mặt thường xuyên, ngoài những ảnh hưởng tới điểm chuyên cần, điều đó cũng sẽ tác động không nhỏ tới việc tiếp thu kiến thức. Do đó, chỉ nên vắng học khi thực sự có lý do chính đáng và cần có trách nhiệm với chính việc học tập của chính mình.

https://kenh14.vn/thay-diem-danh-nhung-ban-vang-mat-trong-tiet-hoc-online-nam-sinh-nghi-ra-tro-giai-cuu-dong-doi-khong-ai-ngo-toi-20211222162129642.chn

Bob V

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị