Thanh Hóa: Cách ly 4 người trong 1 gia đình sau khi dự đám cưới có ca dương tính SARS-CoV-2

Một gia đình tại Thanh Hóa đang phải cách ly tập trung sau khi dự đám cưới có ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Ông Bùi Quốc Đạt - Phó chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã rà soát và xác định được 4 người trong 1 gia đình là F1 tham gia đám cưới ở Hà Nam có người dương tính với SAR-CoV-2. Cả 4 người trong gia đình này đã được đưa lên Trung tâm giáo dục Quốc phòng (Trường đại học Hồng Đức, TP. Thanh Hóa) để cách ly tập trung từ chiều 4/5. Hiện đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SAR-CoV-2. Chúng tôi đang thực hiện truy vết các F2 để phòng chống dịch theo quy định".

Các cơ quan chức năng đang tích cực truy vết những người liên quan tới các ca bệnh

Trước đó, ngày 27/4, chị L.T.Q.A (ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) tham gia đám cưới ở xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đến ngày 3/5, chị A. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Kim Bảng ngay trong đêm đã tổ chức điều tra, truy vết người tham dự đám cưới và đã truy vết được 12 trường hợp F1. Cô dâu cũng đã được đưa đi cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, lực lượng chức năng đang tiếp tục giám sát, truy vết các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan khác trở về từ các tỉnh có dịch để kiểm soát.

Từ ngày 29/4 đến ngày 5/5, hệ thống giám sát tại Thanh Hóa đã ghi nhận 37 trường hợp F1 và các trường hợp nguy cơ cao (trong đó 4 trường hợp đang ở tỉnh ngoài); 358 F2; lấy 358 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính. Toàn tỉnh hiện có 350 trường hợp đang cách ly tập trung và 435 trường hợp đang cách ly tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Gia Hân

Theo Gia đình & Xã hội