Tay vợt Benoit Paire lại gây tranh cãi

TTO - Cuối tuần rồi, tại Giải quần vợt Miami Open (Mỹ), tay vợt người Pháp Benoit Paire trở thành đề tài chỉ trích của những người đam mê quần vợt.

Benoit Paire luôn tạo ra những tranh cãi - Ảnh: REUTERS

Sau trận đấu với đối thủ trẻ người Ý Lorenzo Musetti ở vòng 2, Paire giơ hai tay lên trời và ăn mừng với thái độ đầy hạnh phúc. Sẽ không có gì đáng nói nếu đó là một trận thắng. Nhưng ở trận này, Paire chịu khuất phục sau 2 ván trước đàn em (3-6, 3-6). Vì vậy, chẳng ai hiểu vì sao Paire lại ăn mừng. Chỉ có điều ai cũng biết Benoit Paire luôn gắn liền với những tranh cãi.

Hồi đầu tháng 3, Paire gây sốc khi... nhổ nước bọt xuống mặt sân sau khi tranh cãi với trọng tài trong trận gặp Francisco Cerundolo ở Giải Argentina Open. Khi đó, Paire bị trừ điểm, rồi sau đó thi đấu với thái độ hời hợt, cuối cùng nhận thất bại.

Trong thời đại mà quần vợt chịu ảnh hưởng của COVID-19, một người nóng tính như Benoit Paire luôn thấy khó chịu với các quy định khắt khe, trong đó có việc bị "giam cầm" khi dự các giải đấu. Do đó, Paire đã không ít lần buông lời chỉ trích ban tổ chức. 

Trở lại với trận thua Lorenzo Musetti, Benoit Paire thừa nhận anh không thi đấu quyết liệt vì muốn thoát khỏi cảnh "giam cầm" sớm nhất có thể.

Những cựu tay vợt như Toni Nadal hay Marion Bartoli đã kêu gọi Hiệp hội Quần vợt nam (ATP) phạt nặng Benoit Paire. Tỏ thái độ chẳng "ngán" ai, Paire đáp trả: "Sao bọn họ lại muốn phạt tôi? Tôi luôn làm hết sức, nhưng đôi lúc tôi không đặt ra yêu cầu cao. Tôi sống thế nào là chuyện của tôi. Các người rất sai lầm khi lo lắng về điều đó".

Sự nghiệp của Benoit Paire chả có gì đặc biệt. Dù Paire đã 31 tuổi, nhưng những gì mà người hâm mộ quần vợt nhớ tới anh chỉ là những hành vi gây tranh cãi cùng những lời chỉ trích.

Đ.K.