Tàu lượn cao tốc chệch đường ray, hành khách rơi thẳng xuống đất

Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico ngày 28-9 xác nhận ít nhất 2 người thiệt mạng vì bị rơi ra khỏi ghế trong trò chơi tàu lượn cao tốc ở công viên giải trí La Feria của thủ đô Mexico City.

Truyền thông địa phương hôm 28-9 đưa tin ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi một toa xe chệch khỏi đường ray. Tờ báo địa phương El Mundo mô tả toa xe cuối cùng đâm vào các cấu trúc kim loại, trật bánh, khiến hai người (gồm hai thanh niên 18 và 21 tuổi) rơi vào một gian hàng, tử vong tại chỗ.

Một trong những người tham gia Hội chơ Chapultepec kể rằng anh ta đang xếp hàng để leo lên tàu lượn thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn, và sau đó nhìn thấy nạn nhân rơi xuống đất. "Thật sốc khi nhìn thấy họ", một nhân chứng thốt lên. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy cảnh máu me bên cạnh toa xe và nạn nhân.

Từ xa ở thủ đô, người dân có thể nhìn thấy tàu lượn màu vàng và đỏ cao chót vót, có mặt trong Công viên Chapultepec từ đầu những năm 1970 và trở thành một trong những điểm thu hút chính của công viên kể từ khi khánh thành vào năm 1964.

Chính quyền địa phương sơ tán, đóng cửa Công viên Feria và tiến hành điều tra sau vụ tai nạn.

Những hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn (nguồn: Twitter)

(Theo AP, Weibo)

H.Bình

Theo Người lao động