Tàu cảnh sát biển cấp cứu ngư dân Lý Sơn bị nạn trong lúc đưa tàu tránh gió

TTO - Ngày 3-4, tàu cảnh sát biển CSB 2014 đã đưa ngư dân Trần Công Thọ tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào đất liền cấp cứu sau vụ tai nạn nghiêm trọng trong lúc đưa tàu đi neo đậu tránh gió.

Ngư dân Trần Công Thọ được cảnh sát biển tiếp nhận đưa lên tàu chở về đất liền cấp cứu - Ảnh: T.L

Theo đó, chiều 2-4, trong lúc đưa tàu đi tránh trú gió trên đảo Lý Sơn, ngư dân Trần Công Thọ (37 tuổi) bị tai nạn va đập nặng, dẫn đến chảy máu trong gan.

Bà Phạm Thị Hương, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết nạn nhân được chuyển vào bệnh viện trên đảo cấp cứu. Tuy nhiên, tình trạng ông ngày càng xấu đi trong khi sóng quá lớn nên đến sáng 3-4, người dân dùng tàu nhỏ chở ông ra tàu CSB 2014 làm nhiệm vụ gần đó để đưa vào đất liền cứu chữa. Việc di chuyển bệnh nhân trong điều kiện thời tiết biển xấu tốn nhiều thời gian và rất vất vả.

Được biết đảo Lý Sơn là huyện đảo đặc biệt khó khăn, cách đất liền 15 hải lý. Khi có thời tiết xấu, việc đưa người bệnh nặng vào bờ cấp cứu gặp rất nhiều bất lợi. Những ngày qua vùng biển Lý Sơn có gió giật cấp 7, cấp 8.

Từ 15h ngày 1-4, Quảng Ngãi cấm tất cả các tàu, thuyền ra biển hoạt động, bao gồm cả tuyến vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại cho đến khi thời tiết ổn định.

Theo dự báo, trong 24 giờ tới vùng biển Quảng Ngãi có gió bắc đến tây bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,5 - 4,0 mét.

Do ảnh hưởng của đới gió Đông nên khả năng từ nay đến ngày 5-4, tỉnh Quảng Ngãi có một đợt mưa lớn diện rộng. Lượng mưa dự báo phổ biến từ 80-150mm, có nơi 200mm.

TẤN LỰC