Tăng hoả lực hàng công, thầy Park triệu tập "Messi Việt Nam"

ĐT Việt Nam vừa nhận trận thua 1-3 trước Saudi Arabia tại lượt trận đầu tiên vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Việc phải thi đấu trên sân khách với một lực lượng sứt mẻ khiến cho Những chiến binh sao vàng không thể có điểm dù đã có bàn thắng dẫn trước.

Bỏ lại thất bại tại Riyadh sau lưng, HLV Park Hang-seo hướng đến những trận đấu tiếp theo tại hành trình vòng loại World Cup. Và mới đây, ông thầy người Hàn Quốc đã triệu tập bổ sung tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Theo thông tin Sport5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm thủ tục để gọi trở lại Công Phượng lên ĐT Việt Nam trong vài ngày tới. Tuy vậy, CP10 khó có tên trong danh sách đăng ký thi đấu cho trận gặp Australia (ngày 07/09) do đã nghỉ quá lâu.

Công Phượng chuẩn bị hội quân tập luyện cùng ĐT Việt Nam.

Có thể thầy Park muốn chuẩn bị cho anh lộ trình để tham dự 2 trận đấu vào tháng 10 tới đây. Việc gọi "Messi Việt Nam" là một điều rất cần thiết để tăng hoả lực cho hàng công ĐT Việt Nam. Trước những đối thủ như Trung Quốc hay Oman, sở hữu một nhân tố có thể tạo ra đột biến bằng những tình huống đi bóng khéo léo sẽ rất đáng giá.

Cựu cầu thủ của Sint-Truiden là mẫu cầu thủ có khả năng độc lập tác chiến trên nền tảng kỹ thuật cá nhân tốt. Ngoài ra anh cũng đặc biệt nguy hiểm trong những pha dứt điểm từ xa. Có Công Phượng, thầy Park sẽ có thêm phương án cho hàng công trong những trận đấu khó khăn trước mắt. Đặc biệt là trong chuyến làm khách đến sân của ĐT Oman vào ngày 12/10. Đại diện Tây Á có hàng thủ rất kỷ luật và vừa khiến hạt giống số 1 của bảng B - ĐT Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn mặc dù được thi đấu trên sân nhà.

ĐT Việt Nam vẫn còn một hành trình dài tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước CP10, HLV Park cũng đã triệu tập 2 tiền đạo khác là Trần Đình Kha và Nguyễn Xuân Nam. Ông đang muốn làm mới hàng công đội tuyển và hướng đến cuộc cạnh tranh lành mạnh giữa các tuyển thủ. Bước tính này cũng rất hợp lý vì trong thời gian cuối tháng 8, những Tiến Linh, Văn Toàn, Đức Chinh có thời gian gặp vấn đề sức khoẻ và phải tập riêng. Việc có thêm những viện binh sẽ giúp cho BHL yên tâm.

Trước mắt ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu với Australia vào lúc 19h00 ngày 07/09 tại Mỹ Đình.

Đăng Huy | 08:08 04/09/2021