Suning gặp TES ngay trận khai mạc LPL mùa xuân 2021

Vòng bảng LPL mùa xuân 2021 sẽ diễn ra từ ngày 9/1 đến 28/3 với sự tham gia của 17 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Trung Quốc.

17 đội tuyển tham dự LPL mùa xuân 2021 gồm Bilibili Gaming, EDward Gaming, FunPlus Phoenix, Invictus Gaming, JD Gaming, LGD, LNG Esports, Nenking (eStar), Oh My God, Rogue Warriors, ⁠Royal Never Give Up, Suning, Team WE, ⁠Top Esports, TT, ⁠Vici Gaming và Victory Five.

Theo lịch thi đấu, trận khai mạc của LPL mùa xuân 2021 là cuộc đối đầu giữa Suning (SN) và nhà đương kim vô địch Top Esports (TES). Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 16h00 ngày 9/1 (theo giờ Hà Nội). Trong lần gặp nhau gần nhất, Suning đã đánh bại TES với tỷ số 3-1 để qua đó giành vé vào trận chung kết của Chung kết Thế giới 2020 và đạt ngôi á quân.

Lê "SofM" Quang Duy tiếp tục là gương mặt đáng chú ý tại giải đấu.

Đội hình đăng ký thi đấu của Suning ở LPL mùa xuân 2021 gồm Chen "Bin" Ze-Bin (đường trên), Lê "SofM" Quang Duy (đi rừng), Xiang "Angel" Tao (đường giữa), Tang "Huanfeng" Huan-Feng (xạ thủ) và Luo "ON" Wen-Jun (hỗ trợ). Trong khi đó, Chen "View" Yu-Ming và Xie "Jinjiao" Jin-Shan là 2 tuyển thủ dự bị.

Trong khi đó, danh sách của TES vẫn là Bai "369" Jia-Hao, Hung "Karsa" Hao-Hsuan, Zhuo "Knight" Ding, Yu "JackeyLove" Wen-Bo, Liang "Yuyanjia" Jia-Yuan, Ying "Photic" Qi-Shen và Wang "Zhuo" Xu-Zhuo (dự bị).

Hồi tháng 12/2020, Lê "SofM" Quang Duy đồng ý gia hạn hợp đồng với Suning. Bản hợp đồng mới của tuyển thủ người Việt Nam có thời hạn đến tháng 12/2021 với mức lương không được tiết lộ. Hôm 2/1 vừa qua, SofM giành 3 danh hiệu cá nhân "MVP (tuyển thủ hay nhất) của năm", "Ngoại binh hay nhất năm" và "Tuyển thủ đi rừng hay nhất năm".

Ở vòng bảng LPL mùa xuân 2021, các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, được phân định bằng Bo3 (tối đa 3 ván). 8 đội có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ góp mặt ở vòng play-off tranh chức vô địch. Đội xếp thứ 3 và 4 sẽ vào thẳng vòng tứ kết, trong khi 2 đội đầu bảng được xếp sẵn ở vòng bán kết.

Bình Minh