Sở GD-ĐT TP.HCM: Dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp đến hết năm học

TTO - Tối 4-5, Sở GD-ĐT TP HCM đã có văn bản gửi các đơn vị giáo dục về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2.

Học sinh Trường THCS Minh Đức, quận 1, TP.HCM trong một hoạt động ngoài lớp học. Ảnh: H.Yến

Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các nhà trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021. 

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải đeo khẩu trang ngoài lớp học để phòng, chống dịch COVID - 19. 

Đặc biệt, các đơn vị phải cập nhật ứng dụng "An toàn Covid" vào thứ 2, thứ 6 hằng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền, cũng như thực hiện báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 thuộc các đơn vị giáo dục và người di chuyển ra, vào TP.HCM.

Ngoài ra, công văn trên của sở GD-ĐT TP.HCM cũng đề cao vai trò quan trọng của lãnh đạo các đơn vị trong việc phòng chống dịch COVID-19: "Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị". 

Thời điểm hiện tại  nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM đã hoàn tất đợt kiểm tra học kỳ 2 và chuẩn bị cho học sinh đi sinh hoạt ngoại khoá, sinh hoạt cộng đồng,...

HOÀNG HƯƠNG