Sở GD&ĐT Thanh Hóa đề nghị cho học sinh trở lại trường học vào ngày 17-2

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, hiện nay, 100% các cơ sở giáo dục đã phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh trường lớp, dụng cụ dạy và học, vệ sinh các bếp ăn tập thể.

Đến thời điểm hiện tại không có cán bộ, giáo viên, học sinh nào đã đến và đi từ vùng dịch, cũng như nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Qua kiểm tra tại các cơ sở giáo dục, nhìn chung các đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh cũng như tổ chức tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về cách phòng chống dịch.

Công tác phòng dịch tại các trường lớp đã được triển khai

Bên cạnh đó, theo thông tin đại chúng hiện nay, tại Thanh Hóa không còn trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Để đảm bảo chương trình giáo dục của các bậc học, Sở GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định cho học sinh quay trở lại trường bắt đầu từ thứ 2 ngày 17/2; đồng thời tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học 2 tuần (từ 3/2 đến hết ngày 15/2).

Hôm nay, Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) cũng đã có thông báo về việc tập trung sinh viên, học viên trở lại trường học tập kể từ ngày 17/2. Riêng các lớp học môn Giáo dục quốc phòng – an ninh tiếp tục nghỉ học theo thông báo  của nhà trường.

Nhà trường cũng đề nghị, đối với những sinh viên đang thuộc diện cách ly tại địa phương; sinh viên đang bị sốt, ho hoặc tức ngực thì chưa tập trung trở lại trường học tập để tiếp tục thực hiện cách ly hoặc điều trị.

Lê Anh